bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Đội ngũ Ethereum Classic phủ nhận cáo buộc tấn công 51% từ Coinbase

Icon 08/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a4t Icon copy link
Bitdeal

 Cộng đồng cryptocurrency hiện đang xôn xao vì tin tức network Ethereum Classic bị tấn công 51%. Hơn nữa, do mâu thuẫn với các báo cáo từ đội ngũ ETC, sàn giao dịch cryptocurrency Coinbase đã tuyên bố cuộc tấn công tái tổ chức Blockchain ETC rõ ràng đã đi kèm với khoảng nửa triệu USD giao dịch double spending. Tuy vậy, hiện các nhà phát triển ETC đã phủ nhận thông tin này. 

Về lý thuyết, một cuộc tấn công 51% là cách hacker sẽ chiếm quyền kiểm soát hơn một nửa hệ thống máy đào trong Blockchain nhằm thực hiện double spending (hình thức gian lận sử dụng hai giao dịch khác nhau để cùng chi tiêu số dư của một tài khoản) và quyết định giao dịch được xử lý và giao dịch không được xử lý.


Coinbase phát hiện double spending trên network Ethereum Classic

Theo Coinbase, ngày 05.01.2019, công ty đã xác định quá trình tái tổ chức Blockchain Ethereum Classic và tạm ngừng thanh toán ETC trên chain để bảo vệ khách hàng, tránh rơi vào tình trạng double spending.

Thông báo từ Coinbase nêu rõ:

“Vào ngày 05.01.2019, Coinbase đã phát hiện quá trình tái tổ chức chain sâu của Blockchain Ethereum Classic có dấu hiệu double spending. Để bảo vệ tiền của khách hàng, chúng tôi đã ngay lập tức tạm dừng hoạt động các khoản tiền này trên Blockchain ETC.”

Đáng nói ở đây, Coinbase chia sẻ tình trạng trên không chỉ xuất hiện một lần. Trên thực tế, có ít nhất chín lần trong quá trình tổ chức lại Blockchain ETC chứa dấu hiệu double spending. Tổng cộng, các giao dịch double spending này đã lên tới 88.500 ETC, tương đương khoảng 460.000 USD.

Coinbase cho biết:

“Chúng tôi đã quan sát các lần tái tổ chức sâu của Blockchain Ethereum Classic, hầu hết trong số đó có dấu hiệu giao dịch double spending. Tổng giá trị của các giao dịch đó theo chúng tôi quan sát được cho đến nay là 88.500 ETC (tương đương 460.000 USD).”

Sau cùng, Coinbase nhấn mạnh dù đã xác định được các giao dịch double spending song công ty không phải là mục tiêu của các cuộc tấn công này và tất cả các khoản tiền của khách hàng vẫn được đảm bảo.

Đội ngũ Ethereum Classic phủ nhận cáo buộc

Đứng trước các cáo buộc chứa giao dịch double spending, các nhà phát triển Ethereum Classic (ETC) đính chính:

“Liên quan đến các sự kiện khai thác gần đây. Chúng tôi có thể đã tìm ra nơi hashrate đến.

Nhà sản xuất ASIC Linzhi đã xác nhận thử nghiệm máy ethash mới 1.400/Mh

Rất có thể là selfish mining* (Không tấn công 51%)

Double spending không được phát hiện”

( *Selfish mining là một chiến lược khai thác Bitcoin, trong đó các miner cùng thông đồng để tăng doanh thu của họ. Bitcoin được phát minh để phân quyền quyền sản xuất và phân phối tiền. Nhưng selfish mining có thể dẫn đến tình trạng các hoạt động khai thác Bitcoin đi theo xu hướng tập quyền.)

Đội ngũ Ethereum Classic phủ nhận tấn công 51% trên network

Hơn nữa, qua thông báo trên, đội ngũ ETC cũng đã tiết lộ nguyên nhân xảy ra tình trạng như Coinbase báo cáo. Theo đó, do hashrate tăng lên để thử nghiệm các máy ethash 1.400/Mh mới của nhà sản xuất Linzhi tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, trang Bitfly lại xác nhận network ETC thật sự xảy ra tấn công 51%:

“Chúng tôi có thể xác nhận, đã có một cuộc tấn công 51% thành công vào network Ethereum Classic (#ETC) với nhiều quá trình tổ chức lại hơn 100 block. Chúng tôi đề nghị tất cả các dịch vụ cần giám sát chặt chẽ chain và yêu cầu xác nhận khi cần thiết.”

Tính đến thời điểm hiện tại, đội ngũ ETC vẫn giữ quan điểm phủ nhận cáo buộc và đưa ra một thông báo mới như sau:

“Để mọi chuyện rõ ràng hơn, chúng tôi không hề che giấu các sự kiện gần đây. Sự thật sẽ luôn là sự thật và khi tình hình phát triển, chúng ta sẽ sớm có được một bức tranh đầy đủ về những gì thực sự diễn ra.

Linzhi đang thử nghiệm ASICS. Coinbase báo cáo double spending; cả hai đều có thể đúng. Thời gian rồi sẽ cho chúng ta câu trả lời.”

Tiendientu.org sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin sự kiện này.

Mya

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Ethereum Classic phủ nhận tấn công 51%, tấn công 51% trên network Ethereum Classic

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle