Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Ngân hàng Santander dùng Ripple (XRP) chuyển tiền xuyên 19 nước, tin được không?

Abraham 25/03/2019

 Đại diện Santander đã phản hồi trên mạng xã hội rằng ngân hàng này sử dụng đồng XRP để chuyển tiền xuyên 19 quốc gia. Tuy nhiên, thực hư chuyện này như thế nào?


Một phản hồi liên quan đến RippleXRP từ gã khổng lồ ngành ngân hàng Tây Ban Nha là Santander đã lan truyền trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, khi được hỏi liệu có sử dụng XRP cho thanh toán xuyên biên giới hay không, bộ phận trợ giúp khu vực UK của Santander cho biết họ đang sử dụng XRP để thanh toán ở 18 quốc gia EU và Mỹ.

Chúng tôi đang làm rất tốt. Chúng tôi đang sử dụng XRP cho các thanh toán quốc tế đến 18 quốc gia EU và Mỹ. Đó là sử dụng cho app iPhone với tên gọi One Pay FX.”

Santander công bố dịch vụ thanh toán quốc tế dựa trên blockchain cho khách hàng bán lẻ là One Pay FX vào tháng 4 năm ngoái. Tuy nhiên thời điểm đó, ngân hàng Tây Ban Nha tuyên bố sử dụng dịch vụ xCurrent của Ripple – chứ không phải dùng XRP.

tiendientu.org-ripple-satander-su-dung-xrp-1
Sự thật là ngân hàng Santander sử dụng xCurrent cho dịch vụ One Pay FX của mình, chứ không phải dùng XRP.

Vào tháng 11/2018, Ripple thông báo khách hàng xCurrent hiện có thể bắt đầu sử dụng xRapid – để tối ưu hóa XRP. Nhưng tính đến thời điểm tiendientu.org đưa tin, không có thông tin khách hàng xCurrent nào chuyển sang xRapid cả.

Do đó, nhiều người trong cộng đồng cryptocurrency tin rằng bộ phận dịch vụ của Santander đã nhầm lẫn giữa XRP và xCurrent.

Nhanh chóng sau đó, ngân hàng Tây Ban Nha cũng đã đính chính lại:

Chúng tôi thành thật xin lỗi. Vì một sự nhầm lẫn, chúng tôi đã cung cấp thông tin không chính xác.

Hiện tại, One Pay FX chỉ sử dụng xCurrent mà thôi.”

Duncan tổng hợp

BVNEX