Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

Đòi tiền bồi thường, nguyên đơn vụ kiện Mt. Gox phải tìm đến tòa án Tokyo

When Lambor 14/09/2018

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Kỳ án Mt.Gox dường như là một câu chuyện dài tập không hồi kết khi thẩm phán Pennsylvania tuyên bố bác bỏ vụ kiện của nguyên đơn trên cơ sở thiếu thẩm quyền trong vụ này.


Theo đó, một người dùng có tên Gregory Pearce đã gửi đơn yêu cầu bồi thường 5.900 USD lên sàn Mt.Gox. Pearce xác nhận phía Mt.Gox đã nhận được yêu cầu tuy nhiên vì lý do nào đó, họ vẫn chưa bồi hoàn cho Pearce.

Sau đó, phía Mt.Gox cho biết quá trình rút tiền quốc tế sẽ bị trì hoãn. Tuy nhiên, Pearce đã nhanh chóng đệ đơn khiếu nại ngân hàng Mizuho tại Tokyo, Nhật Bản – đây là ngân hàng đã xử lý gần như toàn bộ giao dịch thanh toán của Mt.Gox.

Đồng thời, Pearce cũng công khai rõ tính cẩu thả và trò gian lận của Giám đốc điều hành Mt. Gox, Mark Karpeles.

Không ngạc nhiên khi Pearce quyết định đưa Mt.Gox ra tòa vì sàn giao dịch này và ngân hàng Mizuho đã có quá nhiều tai tiếng xung quanh nghi vấn rửa tiền và không đáp ứng yêu cầu rút tiền từ khách hàng.

Tuy nhiên, sau khi Pearce đệ đơn kiện, Ngân hàng Mizuho đã phản bác lại và yêu cầu bác bỏ đơn kiện vì lý do các tòa án tại Pennsylvania hoàn toàn thiếu thẩm quyền xét xử án này.

Phía ngân hàng Mizuho lý giải, do ngân hàng có trụ sở tại Tokyo, hoàn toàn không có chi nhánh hay nhân viên nào ở Pennsylvania, do đó thẩm phán ở Pennsylvania không có quyền kết án.

Như một lẽ hiển nhiên, phía tòa án đã đồng ý.

Đừng mơ nữa Bitcoin ETF sẽ càng làm thị trường biến động hơn
Những tưởng sau bao ngày chờ dai dẳng các chủ nợ sàn Mt.Gox đã có hy vọng nhận được bồi thường xứng đáng, nhưng tin tức này đã khiến cộng đồng cực kỳ phẫn nộ.

-> Xem thêm: Sàn giao dịch Mt.Gox bắt đầu chấp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ

Được biết, vào tháng 8.2018, Mt.Gox đã tích hợp hệ thống nộp đơn trực tuyến, theo đó người dùng tùy nghi gửi đơn khiếu nại để yêu cầu một khoản bồi thường thỏa đáng.

Chỉ mới hôm qua đây thôi, trang web đã mở rộng thêm tính năng này cho người dùng doanh nghiệp.

Những tưởng “đầu xuôi đuôi lọt”, người dùng sàn Mt.Gox sau nhiều năm mất trắng tài sản đã lấy lại được khoảng bồi hoàn xứng đáng, vậy mà…

Nếu Mt.Gox và ngân hàng và Ngân hàng Mizuho một mực không bồi hoàn, lựa chọn duy nhất cho Pearce lúc này là đệ đơn kiện lên các tòa án ở Tokyo.

Follow Tiendientu on Telegram