Follow Tiendientu on Telegram

Đón chào thời đại mới của “Thành phố cryptocurrency”

Abraham 03/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang phát triển đồng cryptocurrency riêng – gọi là S-Coin – được dùng trong các chương trình phúc lợi xã hội do thành phố tài trợ.

Đồng cryptocurrency thành phố

Thị trưởng Park Won-soon thông báo kế hoạch này trong buổi phỏng vấn với báo chí vào tuần trước, cũng cho biết là thành phố sẽ tạo ra một quỹ để hỗ trợ các bước tiến về công nghệ blockchain và những start-up liên quan.

“Seoul là thành phố dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông và thông tin, bao gồm cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Vì thế, tôi nghĩ chúng tôi nên nghiên cứu những công nghệ mới như blockchain.”

Giống như Estonia đang nỗ lực áp dụng công nghệ blockchain vào tất cả quy trình hành chính của chính phủ, ông Park cho rằng:

“Blockchain có thể áp dụng cho tất cả cơ quan hành chính ở Seoul, như hệ thống giao thông công cộng hay chính sách trợ cấp cho thanh thiếu niên.”

Đồng cryptocurrency thành phố
Thị trưởng Seoul Park Won-soon

Hơn thế, Thị trưởng Seoul chỉ ra S-Coin có thể được dùng là phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ cho công chức, người trẻ tìm việc và công dân bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm điện, nước, gas.

Để hoàn thành mục tiêu này, Park nói rằng các luật về cryptocurrency cần phải được thay đổi. Và để tạo ra S-Coin cần phải chuẩn bị sự hỗ trợ về thể chế cùng pháp lý.

Hệ sinh thái blockchain thành phố

Park cũng hi vọng nuôi dưỡng được một hệ sinh thái blockchain:

“Tôi đã gặp gỡ nhiều công ty blockchain, và nghĩ các công ty của chúng ta không tìm được đường hướng phát triển vì có quá nhiều quy định khác nhau. Thực ra, công nghệ ở Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung cũng tiến bộ như ở bất kỳ quốc gia khác. Chúng tôi đang làm việc để phát triển và khuếch trương công nghệ blockchain ra thế giới. “

Kế hoạch này là một phần của kế hoạch tổng thể về blockchain ở Seoul – dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng Tư. Vào tháng 11/2017, Seoul đã thuê Samsung SDS để giúp thiết lập một kế hoạch chiến lược thông tin (ISP) để đổi mới đô thị dựa trên blockchain. Đây là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc tạo ra roadmap giới thiệu về blockchain.

Hệ sinh thái blockchain thành phố
Thành phố rực rỡ này sẽ có hệ sinh thái blockchain trong tương lai không xa

Về chính sách quản lý chặt chẽ của chính phủ Hàn Quốc về cryptocurrency, Park cho biết:

“Lần cuối cùng Bộ Tư pháp công bố các biện pháp quản lý, công chúng đã phản kháng mạnh mẽ, và chính phủ dường như suy nghĩ rất nhiều về nó.”

Nếu thành phố Seoul có thể nới lỏng một số quy định, thì dễ dàng theo đuổi các mô hình phát triển cryptocurrency và blockchain phù hợp.

Lucifer – Theo CoinDesk

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Blockchain không thần kì như bạn nghĩ – 11 “thần thoại” blockchain đừng nên tin

Follow Tiendientu on Telegram