Tiendientu.org

Đơn đệ trình IPO của Bitmain chính thức hết hạn vào hôm nay (26/3)

Icon 26/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bkj Icon copy link
Bitdeal

 Đơn đệ trình IPO lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEx) của công ty đào coin khổng lồ Trung Quốc là Bitmain dường như sẽ chính thức hết hạn vào hôm nay (26/3).


IPO Bitmain chính thức hết hạn

Như tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin trước đây, theo quy tắc niêm yết của HKEx, Sở cho phép thời hạn 6 tháng để tiến hành phiên điều trần kín trước Ủy ban niêm yết. Ủy ban có nhiệm vụ đưa ra phán quyết chấp thuận hoặc không chấp thuận đơn đệ trình IPO. Nếu bên nộp đơn không phản hồi trong khung thời gian này, yêu cầu niêm yết chính thức mất hiệu lực.

Đơn của Bitmain – được công bố bằng tiếng Anh và tiếng Trung vào ngày 26/09/2018 – nên đã đến thời hạn hợp lệ cuối cùng vào hôm nay 26/03/2019. Nhưng hiện không có thông tin xác nhận về phiên điều trần của Ủy ban, do đó đăng ký IPO của Bitmain chính thức hết hạn.

SCMP cũng đưa tin đáng chú ý là HKEx đã rất do dự trong quá trình xem xét đơn IPO của Bitmain, mặc dù đại diện Sở sau đó đã từ chối trả lời phỏng vấn của báo giới về vấn đề này.

tiendientu.org-bitmain-ipo-het-han-2
IPO Bitmain chính thức hết hạn, tạm kết giấc mơ IPO lớn nhất lịch sử CNTT.

Kế hoạch niêm yết IPO của Bitmain lần đầu tiên được công bố vào tháng 6/2018. Khi đó, CEO Bitmain là Jihan Wu tiết lộ công ty đang có dự định IPO ở nước ngoài, trong một thị trường giao dịch cổ phiếu bằng đồng Đô la Mỹ như Hồng Kông.

Kể từ đó, các cuộc phân tích và tranh cãi về IPO Bitmain diễn ra không hồi kết. Giới phân tích đầu tư ban đầu hy vọng gã khổng lồ ngành đào coin được định giá sẽ tăng từ 3 tỷ USD lên 18 tỷ USD, từ đó có khả năng trở thành đợt IPO lớn nhất trong lịch sử lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bitmain đối mặt khó khăn chồng chất

Đến giữa mùa hè 2018, nhiều tin đồn thổi rằng Bitmain đã có cuộc gọi vốn tài trợ, đẩy định giá công ty lên 15 tỷ USD. Cả tập đoàn công nghệ Trung Quốc là Tencent và SoftBank Nhật Bản – gã khổng lồ công nghệ sở hữu 15% cổ phần của Uber, trở thành cổ đông lớn nhất của ứng dụng này – đều tham gia vòng gọi vốn của Bitmain.

tiendientu.org-bitmain-ipo-het-han-3
Là ông lớn ai cũng e ngại trong ngành đào coin, nhưng Bitmain đang gặp khá nhiều khó khăn.

Tuy nhiên sau đó như tiendientu.org đưa tin, Softbank đã phủ nhận mọi sự liên quan. Trong khi Tencent trốn tránh xác nhận, không đưa ra lời khẳng định chính thức, thì nhiều nhà đầu tư khác cũng sớm đính chính lại tin đồn này.

Hiện tại, không ty khai thác tiền mã hóa này phải đối mặt với khó khăn gấp bội, với nhiều cáo buộc Bitmain thua lỗ nặng nề vì thị trường giá giảm kéo dài.

Trong những tháng gần đây, Bitmain đã thu hẹp lại các hoạt động toàn cầu của mình, cắt giảm nhân sự ở nhiều quốc gia.

Tháng 1 này, công ty đã có đợt cải tổ vị trí điều hành cao nhất, với Jihan WuMicree Zhan Ketuan từ chức CEO nhưng vẫn giữ vai trò đồng chủ tịch.

Jane - Theo Cointelegraph

Từ khóa: Bitmain IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong, IPO Bitmain, IPO Bitmain hết hạn, jane, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC