Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Donald Trump ký lệnh trừng phạt mới, chống lại đồng Petro của Venezuela

When Lambor 20/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Donald Trump đã ký lệnh áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela vì đồng cryptocurrency gây tranh cãi mang tên “Petro”.

Tổng thống Hoa Kỳ trước đây từng tuyên bố đang chuẩn bị áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung đối với Venezuela vì quốc gia Nam Mỹ này đang cố gắng chống lại các hạn chế kinh tế hiện tại, theo McClatchy DC. Và cho đến ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã ký kết, thực thi lệnh cấm, ngăn chặn bất kỳ giao dịch nào của Hoa Kỳ đối với đồng Petro, theo tuyên bố từ Nhà Trắng.

Cụ thể, lệnh hành pháp khẳng định:

“Việc cung cấp tài chính hoặc bất kỳ các giao dịch nào liên quan đến hoặc được thực thi bởi công dân Hoa Kỳ hay nội bộ Hoa Kỳ, đối với bất kỳ loại tiền tệ số, token số nào được phát hành bởi, hoặc thay mặt cho Chính phủ Venezuela, sau ngày 9.1.2018 sẽ bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh này.”

Động thái này của chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn không phải là điều đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đồng Petro. Thượng nghị sĩ Bob Menendez, Marco Rubio và Bill Nelson đã cùng viết thư cho Bộ Tài chính, yêu cầu bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ và đưa ra biện pháp ngăn chặn Venezuela trục lợi bằng đồng cryptocurrency của mình.

Bộ Tài chính vẫn chưa trả lời trực tiếp nội dung của các lá thư. Nhưng họ cũng đã khẳng định sẽ có những rủi ro nhất định nếu công dân Hoa Kỳ mua – bán token Petro.

Giám đốc điều hành của Coin Center, Jerry Brito, cho biết:

“Trong khi Venezuela đang cố gắng chống lại lệnh trừng phạt, Hoa Kỳ vẫn có biện pháp tối ưu nhằm hạn chế giao dịch tài chính với các nước bị xử phạt. Việc phát hành đồng Petro sẽ không giúp Venezuela thoát khỏi lệnh trừng phạt.”

Một cách khách quan, dù đứng trước các biện pháp trừng phạt quốc tế, Venezuela vẫn có sự phát triển đáng kể bằng cách phát hành đồng Petro vào tháng hai vừa qua. Tuy nhiên, nội bộ Venezuela vẫn có những tranh cãi nhất định xoay đồng tiền quốc gia này. Phía Quốc hội lên tiếng tố cáo Petro là “bất hợp pháp” và trái với hiếp pháp. Có lẽ giờ đây, chính phủ quốc gia này cần phải ổn định nội bộ trước tiến sau đó mới bắt đầu xem xét lại hướng đi tiếp theo sau lệnh cấm này.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: [CoinDaily 19.03.2018] Cả thế giới cryptocurrency thu bé lại bằng cụm từ “G20” 

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram