Follow Tiendientu on Telegram

Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ – Bitcoin phát triển mạnh mẽ trở lại

Satoshi Nakatomoon 21/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu-donald-trump-001

Khi mà để chế của Tổng thống Donald Trump rực sáng trên thế giới, thì đi kèm với nó là nhiều cảm xúc lẫn lộn người dân của Mỹ cũng như người dân trên toàn thế giới. Một mặt đó là sự kì vọng cho một kỷ nguyên mới trong chính trị được mang đến bởi người mà đã chiến thắng trong bầu cử tổng thống là một người không phải thuộc 2 đảng lớn của Mỹ.

Một mặt khác thì điều đó dấy lên sự bất an đến việc người ta không thể dự đoán trước điều gì sẽ xảy ra khi Donald Trump lên. Nhưng vẫn có một số hình dung về những lợi ích lớn mà Trump có thể mang lại – đặc biệt là Bitcoin.

Bitcoin phát triển mạnh mẽ trở lại

tiendientu-donald-trump-002

Ông  Bobby Lee là giám đốc điều hành của BTCC, ông rất lạc quan với Donald Trump với cương vị là một tổng thống Mỹ. Ông đăng dòng suy nghĩ của mình trên Tweet về Trump, “Chúng ta có thể làm cho Bitcoin mạnh mẽ trở lại”.

Lee tin tưởng giá Bitcoin trong năm 2017 sẽ rất lạc quan và trong một buổi phỏng vấn với CNBC, ông đã nêu ra rằng những nguyên nhân liên quan đến chính trị sẽ làm cho Bitccoin tăng trưởng mạnh hơn.

Tại sao Trump lại có ảnh hưởng tốt tới Bitcoin

tiendientu-donald-trump-003

Donald Trump và Cục dữ trữ liên bang chính là 2 trong nhiều nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến Bitcoin trong thời gian tới.

Cục dự trữ liên bang có thể sẽ giữ nguyên mức lãi suất cao, nhờ đó giúp cho USD Mỹ trở nên mạnh hơn, bên cạnh đó những chính sách của Trump liên quan đến phần lớn cơ sở hạ tầng, điều đó cũng có thể tạo ra ảnh hưởng tương tự.

Theo như ngân hàng Saxo có trụ sở ở Đan Mạch đã viết trong một báo cáo với tiêu đề: “Những dự đoán không thể tin được trong 2017” .Thể chế của Trump sẽ nỗ lực thực hiện những thay đổi và chính sách đó có thể tiếp tục gây ra sự quá tải trong việc sử dụng ngân sách tài chính dồn dập, điều này dẫn nhiều tiêu cực như tăng nợ quốc gia tăng lên khoảng 20 nghìn tỷ USD. Điều đó có thể tăng lên con số thâm hụt ngân sách từ khoảng 600 tỷ đến 1.2 – 1.8 nghìn tỷ hoặc khoảng từ 6% đến 10% của tổng số thâm hụt hiện tại là 18.6 nghìn tỷ USD của nên kinh tế Mỹ.

Họ nói thêm, “Điều này tạo ra hiệu ứng phản ứng chuỗi (Domino) trong những thị trường mới nổi. Trung Quốc là một ví dụ, điều này làm cho nhiều người sẽ tìm kiếm những hình thức thay thể cho đơn vị tiền tệ và hệ thống thanh toán không bị phụ thuộc vào nhiều ngân hàng trung ương điều đó làm kiệt quệ chính sách tiền tệ và những chính phủ lân cận với nhiều chế độ hạn chế về tài chính hoặc hệ thống giao dịch đã lỗi thời cho cuộc cải cách

Bobby Lee đã không bỏ qua những cơ sở của ông, ông đã viết trên Tweet:
Nợ công của Mỹ trong lễ nhậm chức của
* Bush: 5.6 nghìn tỷ USD
* Obama: 10 nghìn tỷ USD
* Trump: 19.8 nghìn tỷ USD

Tham khảo thêm:

IOTA là gì

Byteball Bytes là gì

Người đứng đầu về ngân sách của Trump yêu thích Bitcoin

tiendientu-donald-trump-004

Cuối cùng, sau một loạt với một loạt những yếu tố tác động đến Bitcoin thì điều còn lại chính là người mà nắm giữ quyền hành trong quản trị ngân hàng sách chính phủ là Mick Mulvaney, ông ưu thích Bitcoin và cũng là người thành lập Congressional Bitcoin Caucus.

Mick Mulvaney khẳng định:
Công nghệ Blockchain rất có tiềm năng tạo nên cuộc cách mạng trong ngành dịch vụ tài chính, nên kinh tế Mỹ và truyền tải trong dịch vụ chính phủ, và tôi rất tự hào trở thành một phần của sự cải cách.

Mick Mulvaney cũng là một nhà đầu tư vàng và ông từ cáo buộc quỹ dự trữ liên bang về hạ thấp giá trị của đô la – theo như Bloomberg. Nhìn chung thì kỷ nguyên của Trump dường như là một “thần hộ mệnh” cho Bitcoin.

                                                                                                                [cryptocoinsnews – 21.1.2017]  

TanLoi – tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org