Follow Tiendientu on Telegram

Những động lực nào đẩy giá IOTA tăng nhanh đến vậy?

Abraham 04/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong vòng 48 giờ vừa qua, thị trường cryptocurrency chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt bậc của IOTA với mã token MIOTA. Hiện đồng coin này đang có giá khoảng $2,5, đã tăng gần 20% trong vòng 7 ngày vừa qua. Vậy động lực nào đứng đằng sau con số tăng trưởng đầy bất ngờ này?

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo tin tức, không phải là lời khuyên đầu tư.


1. Niêm yết trên sàn

IOTA (MIOTA) hiện đang xếp thứ 9 với tổng vốn hóa hơn $6,7 tỷ và đã có lúc được giao dịch với mức giá $2,67.

1. Niêm yết trên sàn

Đà tăng này bắt đầu bởi tin tức sàn Huobi – một trong những sàn giao dịch cryptocurrency chính yếu của thế giới – niêm yết IOTA vào ngày 3/5. Với hơn 200 đồng coin, sàn giao dịch đến từ Trung Quốc này có khối lượng giao dịch lên đến $1,8 tỷ. IOTA được trao đổi trong 3 cặp tỷ giá với BTC, ETH và USDT.

1. Niêm yết trên sàn

Tiếp theo đó, Cobinhoodsàn giao dịch hoàn toàn không phí hiện xếp thứ 7 trên Coinmarketcap – cũng đưa IOTA vào giao dịch bắt đầu từ ngày 4/5, với các cặp tỷ giá tương tự như Huobi.

1. Niêm yết trên sàn

2. Tham gia tổ chức MOBI cùng các ông lớn

Ngày hôm qua, 2 nhà đồng sáng lập của IOTA đã thông báo rằng tổ chức IOTA Foundation đã tham gia MOBI – Sáng kiến Blockchain mở rộng Di động – cùng với những cái tên lớn trong ngành công nghiệp ô tô như Ford, BMW, GM, Renault, etc. MOBI mục đích sử dụng DLT (công nghệ sổ cái phân tán) và blockchain để ứng dụng vào hệ sinh thái di động số.

Xem thêm về câu chuyện này ở MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới

2. Tham gia tổ chức MOBI cùng các ông lớn

Với công nghệ Tangle khác biệt cùng định hướng Internet of Things (IoT) của mình, IOTA từ trước đã là lựa chọn hợp tác của nhiều công ty. Cùng việc tham gia vào tổ chức quy mô cực lớn như MOBI, chắc hẳn công nghệ đặc biệt của coin này sẽ nhanh chóng được ứng dụng vào những giải pháp cụ thể.

Hơn nữa, được “trọng dụng” bởi các tổ chức khác nhau là minh chứng rõ ràng nhất cho tính hữu ích của dự án cryptocurrency này trong thế giới thực.

3. Những cập nhật mới nhất

Trong một video teaser, dự án Q rất nổi tiếng trong cộng đồng cryptocurrency thời gian trước đã được tiết lộ là Project Qubic và được IOTA hỗ trợ.

Sự phát triển của Qubic đã diễn ra trong một thời gian rất dài. Dự án này bao gồm oracles, smart contractđiện toán thuê ngoài (outsourcing). Dữ liệu của Oracle có thể được thu thập bên ngoài blockchain và sau đó tích hợp lên network blockchain hoặc Tangle. Oracles có thể được kết hợp với Smart Contract.

3. Những cập nhật mới nhất

Ví dụ, smart contract truy cập dữ liệu bên ngoài thông qua Oracle, và ngay sau khi họ đáp ứng một giá trị nhất định, smart contract sẽ kích hoạt một hành động. Các chi tiết khác liên quan đến dự án sẽ được công bố vào ngày 3/6 tới đây.

4. IOTA sẽ tiếp tục tăng trưởng?

Gần đây, IOTA Foundation đã ra mắt nền tảng hệ sinh thái IOTA nhằm mục đích đoàn kết cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển của dự án.

“Cộng đồng toàn cầu gồm các nhà phát triển, doanh nhân, CEO, quan chức chính phủ, nhà từ thiện, người có sở thích và những người đam mê chung tay đóng góp cho dự án IOTA. Hệ sinh thái IOTA là nền tảng để cộng đồng gặp gỡ, cộng tác, học hỏi, truyền cảm hứng, phát triển và xây dựng.”

4. IOTA sẽ tiếp tục tăng trưởng?

Hơn nữa, IOTA cũng tham gia vào dự án phát hành trạm sạc đầu tiên cho phép thanh toán và tính phí bằng đồng cryptocurrency này.

Tất cả những thông tin trên đều là động lực thúc đẩy giá IOTA tăng trưởng nhanh chóng trong những ngày gần đây, và có thể là vài ngày sắp tới. Với công nghệ khác biệt và hướng đi rõ ràng, chúng ta có thể kỳ vọng IOTA là một coin bền vững chứ không “ăn xổi ở thì” như hàng hà sa số những coin khác đang tồn tại ngoài kia.

Lucifer tổng hợp

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram