Follow Tiendientu on Telegram

Đồng Petro huy động được 735 triệu đô trong ngày đầu tiên ra mắt

Tris 21/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram
Đợt presale đồng Petro của Venezuela đã chính thức mở ra vào thứ Ba, ngày 20.2. Trong ngày đầu tiên ra mắt, sáng kiến của tổng thống Maduro đã huy động được khoảng 735 triệu đô. 

Petro là đồng tiền kĩ thuật số đầu tiên trên thế giới được phát hành và hậu thuẫn bởi một chính phủ quốc gia. Đồng thời, ý tưởng này cũng đã nhận nhiều “gạch đá” từ các nhà làm luật, chính trị gia trong và ngoài lãnh thổ Venezuela.

Trên website mới được lập riêng cho đồng tiền kĩ thuật số Petro, quan chức Venezuela dự tính rằng cryptocurrency được hậu thuẫn bởi trữ lượng dầu của quốc gia có thể dùng để đóng thuế, phí và phục vụ các nhu cầu khác của người dân. Quan trọng, giá trị của một đồng Petro sẽ phụ thuộc vào giá một thùng dầu tại Venezuela.

Mới đây, trên Twitter cá nhân, tổng thống Maduro đã chia sẻ rằng sáng kiến của ông đã thu hút được 735 triệu đô la Mĩ chỉ trong ngày đầu tiên của đợt presale.

Tuy nhiên, con số 735 triệu đô trên chưa có bất kì chứng cứ nào để chứng minh, ngoài việc nó được công bố bởi tài khoản Twitter “chính chủ” của tổng thống Maduro.

Chính phủ Venezuela đã công bố bản whitepaper chi tiết mô tả cách thức vận hành Petro, hướng dẫn làm thể nào để lưu trữ, bảo mật ví và mua vào token này. Thế nhưng, Petro còn gây tò mò trong cộng đồng cryptocurrency bởi những điểm chưa rõ ràng của dự án này. Trong khi whitepaper cho thấy đồng Petro (mã PTR) sẽ được phát hành trên network Ethereum thì bản “Hướng dẫn người mua” mới được công bố gần đây lại đề cập đến hệ thống blockchain NEM.

Chúng ta hãy cùng theo dõi xem tương lai của đồng tiền kĩ thuật số quốc gia đầu tiên sẽ đi về đâu. Trở thành cứu cánh cho Venezuela trước các lệnh trừng phạt hay là sáng kiến tồi tệ và sẽ thất bại của tổng thống Maduro? 

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm – Crypto Big Bang

Xem thêm:

Amateur – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram