Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Đồng Petro tiếp tục gây tranh cãi khi được áp dụng vào thương mại toàn cầu

When Lambor 22/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, dường như đặt trọn vẹn niềm tin vào token Petro trong công cuộc giải quyết lạm phát và ổn định nền kinh tế của quốc gia. Được biết, Petro sắp được đưa vào thương mại toàn cầu. 


Petro sẽ chính thức đi vào thương mại quốc tế

Xuất hiện trong một chương trình TV với vai trò giải đáp các vấn đề kinh tế, Maduro đã chính thức tuyên bố:

“Đồng Petro sẽ được đưa vào thương mại quốc tế từ đầu tháng 10.2018. Petro sẽ tham gia vào thị trường với vai trò là một loại tiền tệ trao đổi, mua và chuyển đổi ngoại tệ.”

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các nhà kinh tế và chuyên gia phân tích đang bày tỏ mối nghi ngờ về sự chấp nhận của các thị trường quốc tế đối với Petro. Sau khi token chính thức ra mắt vào tháng 2.2018, cho đến nay, vẫn chưa xác định được các doanh nghiệp thương mại toàn cầu của Venezuela sẽ sử dụng Petro vào lĩnh vực nào.

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro.

Vẫn là một đồng tiền gây tranh cãi

Đồng Bolivar tối cao nhận được sự hậu thuẫn từ dầu mỏ ngay sau khi Maduro công bố đây là đồng tiền pháp định mới của đất nước. Maduro cũng đã yêu cầu các ngân hàng trong nước sử dụng Petro như một đơn vị tiền tệ hợp pháp.

-> Xem thêm: Tổng thống Maduro buộc các ngân hàng Venezuela sử dụng tiền mã hóa Petro

Sau khi được mở bán công khai vào tháng 3 năm nay, dù nhận được nhiều sự ủng hộ từ tổng thống Maduro, nhưng Petro liên tục vấp phải làn sóng phản đối từ cộng đồng.

Thêm vào đó, ngay sau ngày ra mắt, Maduro đã yêu cầu nhiều doanh nghiệp nhà nước chuyển đổi một phần doanh thu thành Petro.

“Thù trong giặc ngoài”, ngay cả các nhà lập pháp ở Venezuela còn tuyên bố kế hoạch này hoàn toàn “bất hợp pháp”. Đồng thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Venezuela nhằm cấm giao dịch bằng Petro.

-> Xem thêm: Toàn cảnh drama trường kỳ giữa đồng Petro, Venezuela và phần còn lại của thế giới

Theo kế hoạch, Venezuela chuẩn bị cho ra đời nhiều đồng cryptocurrency nữa ngoài Petro – cụ thể là Petro Gold, được hậu thuẫn từ vàng. Thế nhưng, với việc Petro bị chỉ trích, kế hoạch này có thể trì hoãn vô thời hạn.

-> Xem thêm: Vùng vẫy giữa cơn bão lạm phát, tổng thống Venezuela lại phát hành tiền mới

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org