Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan tuyên bố dùng hành động pháp lý để quay trở lại công ty

Tris 07/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram
 tiendientu-header Micree Zhan, đồng sáng lập Bitmain, người vừa bị sa thải vào cuối tháng 10, đã tuyên bố sẽ dùng pháp lý để quay trở lại vị trí vốn thuộc về mình. 

Cuộc đảo chính không được báo trước

Như tiendientu.org đã đưa tin vào ngày 29/10, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Bitmain – Micree Ketuan Zhan, đã bị sa thải. Jihan Wu – nhà đồng sáng lập khác của Bitmain sẽ đảm nhiệm ví trí này. Nguyên nhân tại sao Zhan bị “hất cẳng” vẫn chưa được làm rõ và Zhan chưa có phản hồi ngay khi sự kiện này diễn ra.

Micree Ketuan Zhan là đồng sáng lập, cổ đông lớn nhất và đại diện pháp lý của Bitmain. Ảnh: Coindesk.

Mới đây, trong một lá thư đăng tải trên WeChat, Zhan chia sẻ rằng đó là cuộc đảo chính mà anh không hề hay biết gì. Sự việc diễn ra khi anh đang trong một chuyến công tác.

“Là môt người tập trung vào công nghệ và sản phẩm, tôi chưa bao giờ hình dung rằng mình phải bắt đầu suy nghĩ đến mấy vấn đề pháp lý. Thật xấu hổ khi đang là đồng sáng lập, cổ đông lớn nhất và đại diện pháp lý của Bitmain mà bị hất cẳng trong lúc đang đi công tác.

Đến lúc này, tôi mới thực sự tin rằng những cái cảnh hay có trên TV như bị đâm sau lưng bởi chính những đối tác, những người anh em bạn từng kề vai sát cánh, là có thật.” – Zhan đã viết.

Pháp luật sẽ bảo vệ Zhan và Bitmain

Zhan tuyên bố với các nhân viên và cổ đông của Bitmain rằng anh “sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất bằng các biện pháp pháp lý”, để hoàn thành những mục tiêu của công ty. Mục tiêu mà Zhan nhắc đến ở đây là chiếm lĩnh 90% thị phần máy đào Bitcoin. Kỳ vọng AI business đạt 100 triệu NDT (~14,25 triệu USD) doanh thu trong năm 2019 và 1 tỉ NDT (~ 143 triệu USD) trong năm 2020.

“Bitmain là đứa con của chúng ta. Vì Bitmain, tôi sẽ chiến đấu đến cùng bằng pháp luật. Tôi sẽ không để những kẻ chống lại Bitmain thành công. Nếu họ muốn một cuộc chiến, chúng ta sẽ cho họ toại nguyện.” – Zhan tuyên bố thêm.

Follow Tiendientu on Telegram