Follow Tiendientu on Telegram

Đồng sáng lập IOTA: “IOTA sẽ trở thành một trong những đồng tiền giá trị nhất thế giới”

When Lambor 12/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo Bloomberg, đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener cho biết IOTA đang hướng đến “chu kỳ tăng trưởng tiếp theo”. Cũng có nhiều lời đồn đại rằng IOTA sắp cập nhật một tính năng tương tự cơ chế hợp đồng thông minh.

IOTA và nhiều thành tựu nổi bật

Nhắc đến cryptocurrency, người ta sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin, Ethereum và vài đồng coin lớn khác thường xuyên chiếm “đất” trên các trang tin. Và lẽ dĩ nhiên, chúng ta rất hay dễ dàng bỏ qua phần còn lại của thị trường, thậm chí là ngay cả những Altcoin tiềm năng như IOTA. Với mức vốn hóa thị trường khoảng 5 tỷ USD, IOTA hiện là cryptocurrency có giá trị lớn thứ mười hai theo CMC. Không giống như những đồng coin khác, IOTA sở hữu công nghệ Blockchain riêng, mang tên Tangle. Đồng thời, đồng Altcoin tiềm năng này có điểm vượt trội hơn cả Bitcoin về phí giao dịch (bằng 0).

Trong thời gian gần đây, IOTA đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Cụ thể, Giám đốc Kỹ thuật số của Tập đoàn Volkswagen Johann Jungwirth đang là một thành viên ban quản trị của IOTA Foundation. Tập đoàn Bosch, thông qua công ty đầu tư mạo hiểm của mình là RVBC, cũng đã đầu tư một khoản tiền lớn và đang cộng tác chặt chẽ với đội ngũ phát triển IOTA. Bên cạnh đó, IOTA còn đan thiết lập thêm nhiều văn phòng trên khắp thế giới, bao gồm Canada, Nhật Bản, Na Uy và Hàn Quốc. Chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán đồng coin này sẽ tăng trưởng bùng nổ sau những thay đổi lớn kể trên.

Mặt khác, các nhà phát triển và lập trình viên do Quỹ IOTA tuyển dụng đều được trả lương bằng token IOTA. Theo Scheiner, Quỹ đã tích lũy hơn 300.000 Euro các khoản viện trợ từ user của cộng đồng IOTA.

Hướng phát triển trong tương lai

Scheiner lần đầu tiên bước chân vào lĩnh vực cryptocurrecy vào năm 2013. Lúc đó, anh đã thử lập nên một nền tảng giao dịch cho riêng mình khi chỉ mới vừa tròn 17 tuổi. Tuy nhiên nền tảng đó lại thất bại nặng nề và khiến anh thiệt hại đến khoảng nửa triệu Euro. Đồng sáng lập IOTA lí giải nguyên nhân là do khi ấy, cryptocurrency vẫn là một khái niệm mới mẻ đối với nhiều người.

Dominik chia sẻ:

“Nhiều người còn gán ghép cryptocurrency vào các giao dịch ma túy và các hoạt động chợ đen khác. Không có ngân hàng nào muốn cho tôi mở tài khoản cho công ty cả.”

Vào năm 2015, khi Dominik thành lập IOTA cùng với David Sønstebø, Sergey Ivancheglo và Serguei Popov ở Berlin, Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung đã thu được nhiều sự tín nhiệm trong quần chúng. Và bây giờ, sau khoảng thời gian hai năm 2016 và 2017 tăng trưởng chậm rãi của IOTA, có thể thấy đội ngũ phát triển đang đặt rõ mục tiêu là đưa IOTA trở thành một trong những đồng tiền giá trị nhất thế giới.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: [IOTA] IOTA sẽ đạt 10 USD sớm hơn bạn nghĩ

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: Vechain – Vechain Thor là gì?

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram