bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Cryptocurrency cần network phân quyền

Icon 25/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5BB Icon copy link
Bitdeal

Theo đồng sáng lập Ripple và Stellar – Jed McCaleb, cryptocurrency và công nghệ nền tảng blockchain cần một mạng lưới phân quyền mới có thể thành công trong dài hạn.

Mạng phân quyền

Cryptocurrency và nền tảng công nghệ blockchain cần một  mạng lưới phân quyền để thành công trong dài hạn, theo đồng sáng lập Ripple – Jed McCaleb.

Sử dụng mạng lưới thanh toán tài chính tập trung sẽ có kết quả là “một hệ thống không tốt gì hơn so với SWIFT hay PayPal.”

Trao đổi trong chương trình Fast Money của đài CNBC, McCaleb cho biết:

“Tầm nhìn thực tế là phải có một mạng lưới – giống như mạng internet, mà mỗi người đều có thể tham gia vào. Không có một thực thể trung tâm quyết định khi nào thì bắt đầu thay đổi. Đây là cách mà cryptocurrency có thể tăng trưởng và chạm đến cấp bậc có thể có mặt ở mọi nơi cùng lúc.”

Mạng phân quyền
Jed McCaleb

“Đó là chìa khóa mấu chốt quyết định mọi thứ có thành công hay không.”

McCaleb là đồng sáng lập Ripple – có token XRP đang đứng thứ 3 về vốn hóa thị trường tiền điện tử, nhưng đã rời bỏ đội ngũ Ripple để thành lập Stellar vào năm 2014 vì những niềm tin khác nhau về cách hệ thống nên hoạt động như thế nào.

McCaleb khi nói về đồng Ripple rằng:

“Rất khó để chạy các node bên ngoài phòng lap của Ripple. Đội ngũ Ripple đang kiểm soát hầu hết các node – điều này gây băn khoăn trong cộng đồng.”

Stellar Lumens

Nhà phát triển, người cũng đồng thời sáng lập sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox và đã bán nó vào 2011, cho biết chỉ có một network phân quyền thành công khác mà anh nhìn thấy – đó chính là mạng internet.

“Cái chúng tôi đang cố gắng xây dựng cho Stellar là một giao thức cấp bậc internet. Điều quan trọng là phải được hoàn thành bởi một tổ chức phi lợi nhuận. Hãy thử hình dung internet được tạo ra bởi một công ty phi lợi nhuận, thì thế giới của chúng ta đã rất khác rồi.”

Stellar Lumens
Stellar Lumens với McCaleb có thành công trong tương lai?

McCaleb hiện là Giám đốc Kỹ thuật của Stellar. Chìa khóa thành công khác của Stellar là không giới hạn cơ sở nhà đầu tư trong một vài bên tham gia.

“Một trong những điều tôi đang làm ở Stellar là phân tán rộng rãi đồng coin cơ bản.”

Đầu tuần này, McCaleb trao đổi với CNBC rằng cryptocurrency và công nghệ blockchain nền tảng sẽ thay thế vị trí của ngân hàng trong tương lai, bằng cách tạo sổ cái công khai mà mọi người đều có thể nhìn thấy – nhưng không ngẫu nhiên mà thay thế được.

Anh này cũng dự đoán, trong vòng 10 năm tới, hầu hết tài sản – thậm chí là những tài sản không phải cryptocurrency – cũng sẽ được số hóa.

Lucifer – Theo CNBC

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Stellar Lumen (XLM) là gì?

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Blockchain, Cryptocurrency, phân quyền, Ripple, Stellar

Video Đề xuất

bitbattle