Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Đồng sáng lập Ripple xả thêm 29,5 triệu XRP trong vòng 1 ngày

Piccino 07/12/2020

tiendientu-header Dữ liệu từ nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou cho thấy Jed McCaleb, đồng sáng lập Ripple, vừa xả 29,5 triệu XRP ra thị trường chỉ vỏn vẹn trong một ngày.

McCableb và Chris Larsen đã cùng nhau thành lập OpenCoin vào cuối năm 2012. Dự án này sau đó đổi tên thành Ripple Labs và trở thành một kỳ lân trong ngành blockchain. Tuy nhiên, sau những bất đồng với hội đồng quản trị, McCaleb “ra riêng” và thành lập nên Stellar. Với tư cách đồng sáng lập, McCaleb đã được hưởng phần chia tài sản lên đến 9 tỷ XRP. Vào tháng 05/2014, McCaleb thông báo sẽ thanh lý số XRP nắm giữ trước khi chấp thuận kí vào cam kết kiểm soát nguồn cung.

Ripple Labs sau đó đã kiện đồng sáng lập của mình vì vi phạm những thoả thuận trước đó. Tuy nhiên, mọi thứ cũng được dàn xếp ổn thoả vào tháng 02/2016 sau nhiều tranh chấp pháp lý kéo dài một năm.

Thoả thuận mới cho phép McCaleb có thể bán lượng token nắm giữ mà không có giới hạn về tổng giá trị tiền pháp định nào. Tuy nhiên, việc bán token sẽ bị giới hạn tính theo khối lượng giao dịch toàn cầu. Theo thỏa thuận trong 4 năm, McCaleb sẽ được thanh lý 1,5% khối lượng giao dịch toàn cầu trên một ngày.

Hàng tỷ XRP đang chờ được “xả”

Với lượng XRP bán ra như hiện tại, theo ước tính của giới phân tích, McCaleb có thể sẽ “xả” tổng cộng 207 triệu XRP mỗi tuần.

Theo báo cáo từ U.Today, khối lượng giao dịch của XRP đã chạm đỉnh mọi thời đại vào đầu tháng 11 nhờ vào động thái tăng giá của đồng tiền này.

Tuy nhiên, tin xấu cho cộng đồng tiền mã hóa là McCaleb vẫn còn khoảng 3,7 tỷ XRP để tiếp tục bán ra trong thời gian tới và khối lượng giao dịch tăng cũng đồng nghĩa với việc giới hạn bán token của đồng sáng lập này cũng sẽ được nới lỏng.

Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã kiếm được 175 triệu USD từ việc bán XRP từ năm 2016, vẫn còn 8 tỷ XRP để bán tiếp

 

tiendientu.org