Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Động thái của Bitfinex trước token Petro sau lệnh cấm từ chính phủ Hoa Kỳ

When Lambor 28/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày hôm qua, sàn giao dịch cryptocurrency Bitfinex (Hồng Kông), tuyên bố sẽ không hỗ trợ token Petro do chính phủ Venezuela phát hành vào tháng hai vừa qua.

Trong bài đăng trên blog, Bitfinex đã có vài lời giải thích cho quyết định của mình. Theo đó, sắc lệnh mới từ Nhà Trắng đã phần nào ảnh hưởng đến chính sách của sàn. Cụ thể, Tổng thống Donald Trump gần đây đã cấm mọi công dân Hoa Kỳ mua – bán đồng Petro cũng như các đồng crypcourrency khác có thể được phát hành ở Venezuela trong tương lai.

Bitfinex cho biết:

“Chúng tôi chưa bao giờ có kế hoạch thêm PTR hoặc các token tương tự (do Venezuela phát hành) vào nền tảng giao dịch Bitfinex. Sau các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ và nhiều chính sách rõ ràng khác cho token này, Bitfinex sẽ không cho niêm yết, giao dịch PTR hoặc các token tương tự khác.”

Bitfinex áp dụng quy định trên diện rộng

Đội ngũ Bitfinex cho biết quy định trên sẽ được áp dụng với tất cả các khách hàng, không chỉ riêng khách hàng đến từ Hoa Kỳ. Đồng thời, quy định này có hiệu lực đối với tất cả các hoạt động trên nền tảng giao dịch có trụ sở tại Hồn Kông. Chẳng hạn như “gửi tiền, tài chính, kinh doanh, và rút tiền”. Bên cạnh đó, “nhà thầu và nhân viên”, bất kể vị trí nào, cũng bị cấm giao dịch Petro.

Và hơn thế nữa, theo tin tức chúng tôi mới nhận được, một quan chức chính phủ Nga đã bác bỏ tin Venezuela đề nghị trả nợ cho Nga bằng đồng Petro.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất:  [Bản tin Coindaily 27.3.2018] – Twitter cấm quảng cáo ICO, thị trường cryptocurrency lao đao 

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram