Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Dòng tiền Bitcoin chảy vào các sàn giao dịch đã giảm mạnh

When Lambor 06/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo một nghiên cứu từ Token Analyst, trong những tháng cuối năm 2019, dòng tiền Bitcoin chảy ra khỏi các sàn giao dịch đã vượt qua dòng tiền đổ vào. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang chuyển dòng vốn sang đầu tư dài hạn, làm giảm áp lực bán trên thị trường.


Dòng tiền chảy vào các sàn đã giảm trong tháng 10

Token Analyst đặc biệt nhấn mạnh đến dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch trong vài ngày qua. Mức giao dịch mỗi ngày đều khác nhau. Song, dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đang đồng loạt rút tiền khỏi các nền tảng giao dịch.

dong-tien-bitcoin-chay-vao-cac-san-giam-manh-tiendientu.org

Báo cáo của Token Analyst gần như trùng khớp với báo cáo tháng 10 của Delphi. Theo đó, các nhà nghiên cứu cho rằng dòng vốn đã chậm lại lần đầu tiên kể từ tháng 04/2019. Vào thời điểm đó, dòng vốn được luân chuyển liên tục trên các sàn giao dịch, với tính thanh khoản rất cao. Song, kể từ tháng 7, hoạt động của các địa chỉ ví hiện hành cũng đã bắt đầu chậm lại, trùng với thời gian thị trường trở nên ít biến động hơn.

Bạn đọc có thể theo dõi giá Bitcoin hiện tại ngay dưới đây:

Tuy nhiên, đợt biến động giá đưa Bitcoin từ 7.400 USD lên mức cao 13.000 USD vẫn đến một cách hoàn toàn bất ngờ. Và theo nhiều chuyên gia, đây là kết quả từ bão FOMO của Trung Quốc sau phát ngôn từ chủ tịch Tập Cận Bình. Dẫu vậy, trong nửa cuối năm 2019, có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ những “cá voi”. Thậm chí, khi “lục” lại quá khứ, có giả thuyết cho rằng ai đó trên Bitfinex đã “động tay động chân” với giá Bitcoin hồi năm 2017.

Từ Bitcoin đến stablecoin

Ngoài dòng vốn của Bitcoin, hoạt động của các stablecoin cũng rất quan trọng. Tether (USDT) vẫn là một yếu tố thúc đẩy cả thị trường. Gần đây, một lượng lớn USDT đã được chuyển vào Binance.

dong-tien-bitcoin-chay-vao-cac-san-giam-manh-tiendientu.org[1]

“39.999.991 USDT (40.115.789 USD) đã được chuyển đi từ một địa chỉ ví ẩn danh lên sàn Binance.”

Tại thời điểm này, còn quá sớm để dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng trong tương lai gần. Song, khá nhiều con mắt kỳ vọng vẫn đổ dồn vào Bitcoin. Có thể nói, chúng ta đã vượt giai đoạn khủng hoảng nhất và Bitcoin hiện đang tìm kiếm hướng đi mới của mình một lần nữa, bắt đầu từ mức ổn định trên 9.200 USD.

Mặc dù được giao dịch khá thất thường, dòng vốn stablecoin cũng chịu sự sụt giảm khá đáng kể trong tuần qua.

dong-tien-bitcoin-chay-vao-cac-san-giam-manh-tiendientu.org[3]

Ở một diễn biến khác, Ethereum (ETH) lại cho thấy sự cân bằng của dòng tiền ra và dòng tiền vào. Dù đồng tiền mã hoá lớn thứ hai thị trường này đã bị đình trện trên mức 181 USD. Đây vẫn là một trong những loại tài sản được giao dịch tích cực nhất, được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch phi tập trung và tham gia vào các cặp hoạt động mạnh.

dong-tien-bitcoin-chay-vao-cac-san-giam-manh-tiendientu.org[2]

Giá ETH hôm nay:

Follow Tiendientu on Telegram