Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Phần lớn dòng tiền đổ vào sàn Binance là từ Huobi

Abraham 11/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hầu hết dòng tài sản đổ vào sàn Binance là đến từ Huobi – một sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc. Báo cáo này được đưa ra chỉ vài ngày sau những lời khen có cánh dành cho công nghệ blockchain của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


Dòng vốn đổ vào sàn Binance là đến từ Trung Quốc

Sàn Binance vốn được thành lập ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sàn đã rời khỏi đất nước tỷ dân khi chính phủ đưa ra lệnh cấm sàn giao dịch.

Đến thời điểm hiện tại, như tiendientu.org đưa tin, Binance đã “an cư lạc nghiệp” tại Malta – Quốc đảo thiên đường dành cho blockchain và cryptocurrency.

Tuy nhiên, với những tin tức mới nhất đến từ Trung Quốc và sự quan tâm của công chúng thì tình hình dường như đang thay đổi. Theo một báo cáo gần đây về giao dịch Bitcoin giữa các sàn giao dịch trong năm nay, phần lớn dòng tiền đổ vào sàn Binance là đến từ Huobi.

Giá Bitcoin hiện tại:

tiendientu.org-san-binance-huobi-1
Giao dịch BTC giữa các sàn giao dịch trong năm 2019.

Như hình trên, tổng số Bitcoin được gửi từ ví Huobi đến ví Binance là 259.000 BTC. Thậm chí, điều này còn được xác nhận bởi chính Changpeng Zhao (CZ) rằng:

tiendientu.org-san-binance-huobi-2

“Trung Quốc đang hoạt động mạnh.”

Tuy nhiên, dòng tiền ngược lại cũng rất đáng lưu ý. Luồng giao dịch trực tuyến lớn thứ hai giữa các sàn giao dịch Bitcoin là từ Binance đến Huobi – ghi nhận 137.000 BTC.

tiendientu.org-san-binance-huobi-3

Giá BNB hiện tại:

Mối quan tâm của Trung Quốc lên đến đỉnh điểm

Đã vài tuần kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh quốc gia nên tăng cường áp dụng công nghệ blockchain. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng đáng chú ý trên 40% – điều chưa từng thấy kể từ năm 2011.

Đương nhiên, sự quan tâm của cả quốc gia châu Á này đang tăng lên từng ngày. Chẳng hạn như lượng tìm kiếm “Blockchain” và “Bitcoin” trên ứng dụng WeChat đã tăng vọt.

Bên cạnh đó, chính phủ đã phản ứng nhanh chóng và dự kiến sẽ ra mắt bộ luật dành cho tiền mã hóa vào năm 2020.

Hơn nữa, nhiều nguồn tin cho biết, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang ráo riết ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia – một trong những điểm nhấn chính trong năm nay của toàn thị trường.

Với việc Trung Quốc rất tích cực hướng tới blockchain, dòng tiền đổ vào sàn Binance từ Huobi dường như là một bước đi đúng hướng cho sự tham gia của Trung Quốc vào thị trường cryptocurrency.

Giá HT hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram