Follow Tiendientu on Telegram

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Dòng tiền lớn là đây: Wall Street đầu tư 572 triệu USD chỉ trong một ngày

Abraham 26/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin đang tăng, và lần này, có vẻ như Phố Wall đang kéo nhau tham gia vào trò chơi Hợp đồng tương lai Bitcoin.


Bitcoin được dẫn dắt bởi châu Á

Vào thứ Ba (24/7), chỉ trong một thời gian ngắn Bitcoin tăng vọt lên ngưỡng $8.500 trên sàn Bitfinex lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5/2018 – tăng 10% trong tuần qua và 29% trong suốt một tháng.

tiendientu.org-bitcoin-8500
Giá Bitcoin tăng vọt trên Bitfinex

Theo Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, đà tăng của ông anh cả cryptocurrency được thúc đẩy bởi trader đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc – cung cấp volume tăng đột biến để đẩy BTC vượt qua các ngưỡng giá then chốt.

Theo volume trên sàn giao dịch, rõ ràng rằng đà tăng đang được dẫn dắt bởi Đông Á.

Đô la Mỹ cũng tăng đột biến nhưng nó tập trung hơn nhiều. Nghĩa là người Mỹ chỉ chiếm một phần thị trường và đã giảm so với trước đây.”

Dòng tiền từ Wal Street là có thật

Thực tế, dữ liệu từ hai sàn giao dịch CME và CBOE – chỉ hai sàn này được chính phủ Mỹ cho phép niêm yết Hợp đồng tương lai Bitcoin – cho thấy Wall Street đang muốn tham gia vào chiếc bánh béo bở này.

  • Volume giao dịch ngày 24/7 trên CME đạt tổng cộng 12.878 hợp đồng, tương đương 64.390 BTC (mỗi hợp đồng đại diện cho 5 BTC).
  • Trader trên CBOE đã trao đổi 7.138 hợp đồng, mỗi hợp đồng tương đương với 1 BTC.

Như vậy, tổng khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin của Mỹ lên đến 71.528 BTC.

Với giá 8.000 USD mỗi BTC, nghĩa là volume hàng ngày lên đến 572,2 triệu đô la Mỹ.

tiendientu.org-hop-dong-tuong-lai-tren-cme
Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng vọt

Tuy nhiên, con số đó vẫn còn nhỏ so với thị trường tiền điện tử toàn cầu. Thị trường giao ngay Bitcoin trên toàn thế giới đạt hơn 7,7 tỷ USD về khối lượng vào hôm thứ Ba.

Hơn nữa, nền tảng giao dịch ký quỹ tại Hồng Kông là BitMEX đã chứng kiến ​​kỷ lục 1 triệu hợp đồng XBT được giao dịch chỉ trong vòng 24 giờ – trị giá hơn 8 tỷ USD. Phần lớn trong số này – hơn 7 tỷ đô la – được tập trung ở cặp tỷ giá XBT/USD.

Sự gia tăng khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy Wall Street đang “rục rịch” tiến vào hệ sinh thái mới mẻ và đầy tiềm năng này.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram