Follow Tiendientu on Telegram

[QC] Dự án EGRETIA nâng tầm công nghệ trong ngành giải trí game

Quyết Huỳnh 16/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Egretia là 1 nền tảng Blockchain HTML5 nhằm tạo ra một môi trường hoàn thiện, mở và thân thiện với các nhà phát triển lập trình Web, Game , và Apps. Hợp tác với một trong những nhà phát triển HTML5 hàng đầu thế giới, công ty Egret Tech, Egretia dự định sẽ mang lại một hệ sinh thái phát triển an toàn, công bằng, bảo mật và chi phí rẻ cho toàn bộ cộng đồng phát triển HTML5 trên toàn thế giới.

HTML5 là gì ?

HTML5 là sự phát triển mạnh mẽ đột biến của HTML, viết tắt của cụm từ Hyper Text Markup Language. HTML5 với phiên bản đầu tiên được hình thành trong năm 2008 nhưng tới năm 2011 mới chính thức được ra mắt công chúng với công nghệ hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, trong thời điểm đó rất nhiều trình duyệt chưa kịp thay đổi để hỗ trợ nó nên trên thực tế lúc này HTML5 mới chỉ là cái đích mà nhiều công ty Thiết kế web và các trình duyệt hướng đến chứ chưa đi vào thực tế người sử dụng. Ngày nay, hầu hết các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Opera, IE…. đều hỗ trợ HTML5. Điều đó đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn cho nền công nghệ web.

HTML5 ra đời như một phiên bản nâng cấp đáng giá nhằm giải quyết các khuyết điểm còn tồn đọng của HTML4 với các nguyên tắc như sau:

  • Ít phụ thuộc vào các plugin cho các chức năng
  • Scripting nên được thay thế bằng markup bất cứ khi nào có thể
  • Độc lập thiết bị (ví dụ, có sẵn trên tất cả các thiết bị và cung cấp các trải nghiệm giống nhau đối với người dùng)
  • Công bố quá trình phát triển để mọi người đều có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra.

HTML5 sinh ra chính là để giải quyết khuyết điểm tồn đọng của HTML4

Với sự ra đời của HTML5 cùng với các thành phần và API mới đang từng bước thay thế dần các công nghệ như Flash. Với các ứng dụng cần những hiệu ứng đồ họa và chuyển động đặc biệt, lập trình viên có thể sử dụng Canvas với kiểu bitmap hoặc SVG với kiểu vector. Không chỉ áp dụng cho việc thiết kế các trang web trực quan, HTML5 còn được áp dụng để tạo ra các thư viện đồ họa giúp tạo ra các ứng dụng đồ thị, game trong cả môi trường 2D và 3D như những ứng dụng trên desktop.

HTML5 đã đóng góp gì cho công nghiệp game?

Lợi ích đặc biệt nhất của HTML5 là “Độc lập thiết bị”. Việc ngôn ngữ lập trình game khác biệt giữa các nền tảng hay trình duyệt chính là trở ngại lớn mà vô số nhà phát triển cần vượt qua. Và HTML5 chính là cứu cánh cho vấn đề này. Sự đồng bộ trong ngôn ngữ lập trình của HTML5 đã giúp quá trình trải nghiệm game đơn giản hơn bao giờ hết. Người dùng hiện nay đã có thể chơi game trên điện thoại di động, máy tính để bàn hay máy tính bảng mà không gặp trở ngại gì. Bạn chỉ cần vào một trình duyệt web cơ bản nhất trên smartphone hoặc PC và thưởng thức tựa game yêu thích của mình.

Từ đó, có không ít tựa game HTML5 xuất hiện, từ đơn giản đến phức tạp. Dần dần, khi ngôn ngữ mới này càng được chăm chút nhiều hơn thì mức độ tinh xảo của sản phẩm cũng ngày càng tăng. Người ta đã từng thử viết lại siêu phẩm Quake II với HTML5, và kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng.

Những vấn đề hạn chế của HTML5

Tuy có nhiều điểm cải tiến đáng kể nhưng HTML5 cho ngành Game vẫn còn một số điểm hạn chế như sau :

  • Thiếu một nền tảng thanh toán toàn cầu, thống nhất và an toàn
  • Thiếu các giải pháp để lưu trữ an toàn tài sản ảo của người dùng trong game ( như vũ khí, giáp, Items,…)
  • Thiếu cơ chế bảo đảm sự công bằng của trò chơi
  • Thiếu cơ chế bảo vệ có hiệu quả sở hữu trí tuệ của các sản phẩm HTML5
  • Cần các cơ chế hiệu quả để thúc đẩy các đội giỏi phát triển trò chơi và ứng dụng chất lượng cao
  • Cần phải có các cách tiếp cận đa dạng để kiếm tiền từ việc thương mại trên internet thông qua HTML5

Giải pháp của Egretia

Với sự cộng tác của công ty Egret Technology, công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp HTML5, Egretia cam kết xây dựng công cụ và nền tảng HTML5 Blockchain đầu tiên trên thế giới, kết hợp công nghệ blockchain với các công cụ, cộng đồng và các nội dung đã được kiểm chứng của đối tác, Egretia đang hướng đến mục tiêu phục vụ cho hơn 1 tỷ thiết bị điện thoại di động gia nhập thế giới HTML5.

Hệ sinh thái Người dùng của Egretia :

– Dựa trên lượng nội dung đã được cung cấp bởi Egret Engine đã bao phủ hàng trăm triệu người dùng, Egretia sẽ tạo ra một hộ chiếu duy nhất được mã hóa cho mỗi người dùng, điều này sẽ đảm bảo tính bảo mật, duy nhất và an toàn cho người tham gia hệ sinh thái.

– Cung cấp cho người dùng một ví số kỹ thuật số bảo mật cao, có vai trò là nền tảng thanh toán an toàn cho tất cả các ứng dụng HTML5 Blockchain.

– Tạo ra các token lưu hành trong các dự án HTML5 trên toàn thế giới: Egreten.

– Do tính minh bạch và không thể đảo ngược của blockchain, cũng như hộ chiếu duy nhất của mỗi người dùng, trong toàn bộ hệ thống nội dung do Egretia xây dựng, Egretia có thể mô tả chính xác người sử dụng, xây dựng hệ thống tín chỉ và người dùng có thể giao tiếp an toàn với người dùng khác trên thế giới trong Egretia, kết bạn và trao đổi tài sản ảo, v.v.

– Xây dựng một hệ sinh thái bền vững và có hiệu quả cho người sử dụng.

Về mặt kỹ thuật Egretia sẽ có những cải tiến :

Chức năng blockchain được thiết kế theo dạng tích hợp vào Egret Engine và các công cụ phát triển front-end, bao gồm hơn 200.000 nhà phát triển. Đưa token Egreten vào hàng trăm nghìn trò chơi và ứng dụng, bao gồm hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Tích hợp công nghệ blockchain vào dịch vụ back-end hợp lý hơn, sử dụng các máy chủ nút trên khắp thế giới để cung cấp các sản phẩm HTML5 với giải pháp truyền thông nhanh và logic máy chủ quản lý hợp đồng thông minh tin cậy.

Egretia sẽ tạo ra một bộ công cụ phát triển hoàn chỉnh, tài liệu và cộng đồng phát triển để cung cấp cho hệ sinh thái phát triển hoàn thiện, thuận tiện và chi phí tốt nhất.

Về vận hành hệ thống :

Egretia có đội ngũ chuyên nghiệp toàn cầu về phân phối trò chơi và ứng dụng, thông qua nền tảng trò chơi Egret hiện có với 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, điều hành các nội dung đã tích hợp hệ thống thanh toán token của Egretia để đảm bảo việc lưu thông toàn cầu của Egreten.

Hơn nữa, Egretia có một nền tảng quảng cáo được thiết lập tốt để quảng cáo các trò chơi và sản phẩm dựa trên Egreten với các đối tác chiến lược như Facebook và Google.

Token Egreten

Token Egreten được sử dụng xuyên suốt hệ sinh thái và trong các trường hợp:

– Nhà phát triển sử dụng các công cụ được xây dựng tốt + SDK để phát triển nhanh các sản phẩm sử dụng token Egreten làm phương tiện thanh toán.

– Người dùng có thể sử dụng Egreten để mua đồ trong trò chơi, trả tiền cho nội dung, v.v.

– Người dùng có thể sử dụng Egreten để tham gia vào xổ số, giảm giá và các chương trình khuyến mại khác trên Egretia trên toàn thế giới.

– Người sử dụng có thể đạt được Egreten như phần thưởng thông qua việc tham gia vào crowdfunding của trò chơi trên Egretia.

– Nhà phát triển, nhà xuất bản nội dung có thể sử dụng Egreten để quảng cáo trên nền quảng cáo Egretia.

– Các nhà phân phối có thể nhận được Egreten thông qua việc phân phối nội dung, quảng cáo, v.v.

– Ví điện tử Egreten được tạo ra dựa trên hộ chiếu duy nhất của người dùng, để lưu trữ an toàn hơn tài sản ảo của người dùng, phần thưởng crowdfunding, phần thưởng nền tảng, v.v

Blockchain Egretia

Nền tảng này bao gồm một quy trình làm việc phát triển dựa trên công nghệ blockchain, 04 sản phẩm cốt lõi và một vườn ươm công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ blockchain toàn diện cho người chơi, nhà cung cấp nội dung, các kênh và các nhà quảng cáo, và xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo. Và toàn bộ nền tảng này sử dụng cơ chế đồng thuận DPOS đã được kiểm chứng về tốc độ và độ ổn định bởi Bitshare, EOS, LISK.

04 sản phẩm này bao gồm : Blockchain engine, Game Engine, Sàn giao dịch mua bán các tài sản, Nền tảng quảng cáo, Nền tảng trao đổi và lưu trữ.

Dự án dự định sẽ tạo ra một blockchain riêng nhưng có đề cập sẽ hỗ trợ các blockchain khác trong tương lai (Ethereum, EOS,…) và được xem là một BaaS (Blockchain As a Service) nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp Game, quảng cáo hiện tại do Egret Tech đã nắm hơn 75% thị phần tại Trung Quốc.

Egret Engine sẽ cung cấp Egretia BaaS SDK, cho phép dễ dàng truy cập vào blockchain cho tất cả các trò chơi Egret. Thông qua Egretia BaaS SDK, các nhà phát triển có thể tạo ra trò chơi trên blockchain hoặc di chuyển các trò chơi hiện tại của Egret lên blockchain một cách dễ dàng.

Ông Lê Tuấn Anh – CBO & Co-founder Krypital Group, đối tác chiến lược của Egretia  cho biết:

“Tôi rất tin tưởng sự thành công về dự án nền tảng Blockchain HTML 5  khi được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới do đội ngũ của Egretia với những chuyên gia phát triển Game engine hàng đầu thế giới, và đây cũng là dự án thứ ba sau CyberMiles (CMT), ArcBlock (ABT), Merculet (MVP) mà Krypital Group muốn giới thiệu đến những nhà đầu tư trên thế giới.”

 

Đội ngũ phát triển dự án

Đội phát triển của Egretia rất dày dặn kinh nghiệm. Họ chủ yếu là những người đến từ lĩnh vực thiết kế và game.

Peter Huang

Nhà kinh doanh nối tiếp, từng là giám đốc kỹ thuật của Adobe Flash Platform, có 18 năm phát triển và kinh nghiệm quản lý trong ứng dụng internet và dự án game.

Dirk Meyer

Quản lý Chương trình Sr, Digital Media BU PMO tại Adobe, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản lý dự án toàn cầu. Có những đóng góp sức ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh chiến lược của Adobe và các chương trình sáng tạo. Ông là một người ủng hộ công nghệ blockchain và chủ đầu tư.

Yin Ma

Biên dịch và chuyên gia chuỗi công cụ, doanh nhân. Qualcomm, kỹ sư nhân viên cao cấp, kinh doanh riêng tập trung vào phần mềm và các giải pháp tư vấn. Ông đã tích lũy được gần hai mươi năm kinh nghiệm trong một loạt các phát triển hệ điều hành nền tảng biên dịch. Làm việc tại Microsoft, Absoft vv Tạo các trình biên dịch nhanh nhất cho Intel / AMD khi làm việc trong Absoft như Giám đốc phát triển trình biên dịch.

Ross Przybylski

Một người đam mê với ngành công nghiệp trò chơi . Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm và 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển trò chơi, tập trung vào việc phát triển trò chơi tuyệt vời.

Ngoài các thành viên trên, Egretia Blockchain Lab còn có các chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác trên thế giới. Egretia Blockchain Lab cũng muốn chào đón bạn bè cùng chí hướng hơn để tham gia phòng thí nghiệm blockchain, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp.

Lộ trình phát triển

Nhận xét

Ngành công nghiệp Game phát triển nhanh và mạnh trong những năm tới là những tiền đề cho Egretia phát triển.

Egretia là đối tác của Egret Tech, là một công ty ty phát triển Game engine hàng đầu thế giới có trụ sở đặt tại Bắc Kinh đã có nhiều năm trong lĩnh vực phát triển các Engine Game trên nền tảng HTML5. Hiện tại, công ty này có hơn 200,000 developer và nhiều đối tác lớn có thể kể đến là Microsoft, Xiaomi, Tencent….Vì vậy khi hợp tác cùng Egret tech, Egretia sẽ có đòn bẩy lớn để phát triển nhanh hơn trong tương lai vì đối tượng khách hàng cũng đã có sẵn, kinh nghiệm cũng có rất nhiều trong ngành.

Whitepaper dự án viết chi tiết về những gì họ sẽ làm, chứng tỏ họ có nghiên cứu rất kỹ lưỡng ngành công nghiệp này. Hơn nữa, Q2-Q3 2018 sẽ ra mắt blockchain của riêng họ, chứng tỏ họ cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch kinh doanh này.

Đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm đến từ các công ty lớn như : NVIDIA, chuyên ngành game engine, card đồ họa, Qualcom, Adobe. Edwin Chen của dự án cũng là sáng lập, CEO của Egretech hiển nhiên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm phát triển thị trường ngành này. Advisor có Mr Lucas Lu là chủ tịch của dự án Cybermiles (CMT ) cũng từng là CTO mảng Mobile của Alibaba, Frank Lee là CEO của GridSeed, công ty tạo ra máy đào ASIC Litecoin đầu tiên, cũng là Angel Investor của các dự án nổi tiếng trên thế giới về Game, IOT, AR.

Link đăng ký dự án Egretia: https://tokeneed.com

Đây là nội dung được tài trợ. Tiendientu.org không chịu trách nhiệm cho tính trung thực của bài viết.

Follow Tiendientu on Telegram