Facebook phát hành coin

Dự án Libra Facebook đang hoạt động chui tại Thụy Sĩ?

When Lambor 19/07/2019

 Gã khổng lồ Facebook được cho là chưa liên hệ các nhà quản lí Thụy Sĩ để đăng kí cho dự án tiền mã hóa Libra. 


Libra đang hoạt động chui tại Thụy Sĩ?

Hugo WyleLir, người phát ngôn của Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu và Thông tin Liên bang (FDPIC) cho biết, đơn vị chưa nhận được bất cứ liên hệ nào từ phía đại diện của Libra. Đáng chú ý, giám đốc dự án Libra, David Marcus, cũng đã đề cập trong tuyên bố trước hội đồng rằng, FDPIC sẽ là đơn vị quản lí của Libra Association.

Hugo chia sẻ:

“Về vấn đề bảo vệ an ninh và dữ liệu cá nhân, Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu và Thông tin Liên bang Thụy Sĩ sẽ là đơn vị quản lí cho Libra Association. Chúng tôi ghi nhận khẳng định của ông Marcus, giám đốc của Calibra, về vai trò tiềm năng của chúng tôi trong việc bảo vệ dữ liệu cũng như là giám sát khía cạnh này cho Libra. Cho đến nay chúng tôi vẫn chưa được liên hệ bởi bất cứ người chịu trách nhiệm nào của Libra.

Chúng tôi mong muốn Facebook hoặc người đại diện của họ có thể cung cấp nhiều thông tin quan trọng trong thời gian sắp tới. Chỉ khi đó chúng tôi mới có thể kiểm tra được quy mô và mức độ can thiệp trong việc tư vấn pháp lí cũng như là có thể đưa ra được hình thức giám sát hợp lí. Dù trong trường hợp nào, chúng tôi vẫn sẽ theo sát sự phát triển của dự án trong các cuộc tranh luận đại chúng.”

Như tiendientu.org đã đề cập, trong buổi điều trần với Hội đồng Dịch vụ Tài chính của Quốc hội, Patrick McHenry đã hỏi ông Marcus lý do Facebook muốn thực hiện dự án tại Thụy Sĩ. Và theo Marcus, Thụy Sĩ là một quốc gia có độ quốc tế cao và phù hợp để thực hiện nhiệm vụ này. Marcus đảm bảo với đại diện đảng Cộng hòa Bill Huizenga rằng, Facebook đã có liên hệ với Cục Giám sát Thị trường Tài chính, một đơn vị quản lí tài chính của Thụy Sĩ. Ông nhấn mạnh, Facebook sẽ không phát triển dự án Libra trước khi họ nhận được chấp thuận từ các đơn vị quản lí có liên quan.

tiendientu.org-du-an-libra-facebook-dang-hoat-dong-chui-tai-thuy-si[1]
Gã khổng lồ Facebook được cho là chưa liên hệ các nhà quản lí Thụy Sĩ để đăng kí cho dự án tiền mã hóa Libra. 

Jamie Dimon: Libra sẽ không quá nguy hiểm trong tương lai gần

Từ khi Libra xuất hiện, giới truyền thông liên tục đưa tin về đồng tiền mã hóa này. Không những vậy, các nhà phân tích thị trường và những ông lớn ngoài ngành cũng tham gia góp vui, chẳng hạn như Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase. Lần này, Dimon không chỉ trích nữa mà chỉ cho rằng dự án tiền mã hóa Libra của Facebook không có nguy hại trong tương lai gần.

tiendientu.org-du-an-libra-facebook-dang-hoat-dong-chui-tai-thuy-si[2]
Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase.
Dimon cho biết sẽ không dành nhiều thời gian để nghiên cứu Libra, ông nhấn mạnh:

“Nói một cách khách quan, chúng ta đã nói về Blockchain trong 7 năm qua nhưng rất ít hiệu quả. Chúng ta sẽ phải bàn về Libra thêm ba năm nữa thì may ra.

Chúng tôi không ngại cạnh tranh. Các yêu cầu pháp lý thì vẫn luôn là như vậy. Và chúng tôi muốn có một sân chơi tầm cỡ. Chính phủ sẽ khăng khăng là mọi người phải tuân theo các quy đinh giữ tiền và gửi tiền hiện tại vì chẳng ai muốn nó rơi vào các hoạt động phạm pháp cả.”

JPMorgan cũng đang hướng tới thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình JPM Coin vào cuối năm 2019. Umar Farooq, giám đốc dịch vụ Blockchain và kỹ thuật số tại ngân hàng này cho biết đồng stablecoin có tiềm năng phân phối trái phiếu tức thời thông qua Blockchain.

Jelly

BVNEX