Follow Tiendientu on Telegram

Dự án Litecoin vẫn đang hoạt động dù Litecoin Github khá im ắng

When Lambor 12/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Trước các cáo buộc đình chỉ dự án thời gian gần đây, nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã lên tiếng trấn an người dùng. Dù Litecoin Github khá im ắng. Song, dự án vẫn đang hoạt động bình thường.


Trong một chuỗi các tweet đăng tải ngày 10/08, Lee đã đề cập đến các cáo buộc Litecoin (LTC) không có kế hoạch gì khác cho năm tiếp theo:

tiendientu.org-du-an-litecoin-van-dang-hoat-dong
Dòng Tweet của Charlie Lee.

“Gần đây có rất nhiều FUD về việc Litecoin không có các hoạt đông coding trong năm 2019. Khi nhìn vào Litecoin Github, dường như chúng tôi không làm gì trong năm 2019. Nhưng thật sự có hai lý do giải thích cho chuyện này. Và chúng tôi vẫn đang phát triển.”

Sau đó, Lee cũng đưa ra lý do giải thích vì sao Litecocin Github lại vắng bóng các cập nhật. Đó là do thiếu các công việc phát triển dành cho Litecoin. Các bản cập nhật đều nguyên gốc phát triển cho Bitcoin (BTC). Do đó, chỉ các ngày phát triển gốc mới được hiển thị.

Ông cho biết:

tiendientu.org-du-an-litecoin-van-dang-hoat-dong[1]
Dòng Tweet của Charlie Lee.

“Thực tế dù chúng tôi đã ra mắt bản Litecoin Core mới nhất vào tháng 05/2019. Song, nếu nhìn vào GitHub, chỉ có thể thấy được hầu hết các công việc được thực hiện vào năm 2018. Vì vậy, trông có vẻ như nhà phát triển Litecoin đang nghỉ một năm.”

Bên cạnh đó, lý do thứ hai Lee đưa ra như sau. Các nhà phát triển Litecoin không làm việc trên nhánh chính của dự án trên GitHub. Đây là quyết định nhằm đảm bảo việc xây dựng từ nguồn chính không bị ảnh hưởng nếu một hoạt động bị lỗi. Thực tế, nhà phát triển hàng đầu của Litecoin, Adrian Gallagher, đã phát triển Litecoin Core phiên bản 0.18.1 trên một nhánh cá nhân.

Ông cho biết:

“Trong tám năm lịch sử phát triển của Litecoin. Chỉ có một số ít các nhà phát triển chính làm việc trên Litecoin Core.”

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Litecoin đã tăng gần 3%, giao dịch quanh mức 88.30 USD.

tiendientu.org-du-an-litecoin-van-dang-hoat-dong[2]
Nguồn: CoinGecko.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org