bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Dự báo chính xác Bitcoin giảm về 5.000 USD, CEO BitMEX có đang ăn mừng?

Icon 20/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9nS Icon copy link
Bitdeal

 “Thích dự báo giá” dường như là trào lưu của các chuyên gia trong thị trường cryptocurrency, song không phải dự báo nào cũng có cơ sở và hợp lý. Cách đây bốn tháng, Arthur Hayes, CEO tại BitMEX, đã “hứng trọn gạch đá” khi dự đoán Bitcoin chưa chạm đáy và mức 5.800 USD cũng không phải là đáy như nhiều nhận định khác lúc bấy giờ. Đối chiếu lại tình hình thị trường lúc này, chúng ta hẳn đã nợ ông một lời xin lỗi.


Sự thật luôn là thứ mất lòng nhất

Thông thường, độc giả, người nghe, người tham gia thị trường,… sẽ thích nghe những tin tức tích cực hơn là những thông tin đầy “mùi” bi quan, và dĩ nhiên, tin tức dự báo giá Bitcoin cũng thế.

Vào thời điểm đó, Hayes, cựu trader kiêm nhà phân tích của Citibank và Deutsche Bank, đã “hứng trọn gạch đá” khi tuyên bố:

“Tôi nghĩ chúng ta chưa thấy điều tồi tệ nhất.

Có khả năng Bitcoin sẽ kiểm tra mức 5.000 USD trước khi thực sự chạm đáy.”

Với xu hướng giảm giá và tâm lý bán tháo của nhà đầu tư, dự đoán của Hayes “may mắn” lại thành hiện thực.

Và nhìn xem, sau gần một tuần xuất hiện động thái giá hỗn loạn, bắt đầu vào sáng ngày 20.11.2018, Bitcoin đã giảm xuống dưới 5.000 USD lần đầu tiên vào năm 2018.

Dưới đây là bài đăng trên Twitter của nhà sáng lập EdistrictMedia vào thời điểm Bitcoin bắt đầu đà sụt giảm:

“#Bitcoin chính thức về dưới 5.000 USD trên Coinbase …”

Nguyên nhân Bitcoin giảm về 5.000 USD rất có thể được xúc tác bởi hàng loạt áp lực bán tháo từ thị trường. Và chính sự kiện này đã làm tiêu hao hơn 30 tỷ USD tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency.

Biểu đồ giá Bitcoin (Nguồn: Coinbase).

Vẫn chưa đáy?

Có câu “Không có chuyện tệ nhất, bởi còn nhiều chuyện tệ hơn nữa”.

Cách đây không lâu, tiendientu.org đã đăng tải một dự báo giá Bitcoin khác đến từ Hayes; nội dung cụ thể đề cập đến tình trạng giảm giá kéo dài của thị trường cryptocurrency.

Theo đó, Hayes cho rằng thị trường giá giảm của Bitcoin có thể tiếp tục diễn ra vào năm 2019 dựa trên kinh nghiệm năm năm kinh doanh BitcoinAltcoin của ông.

Hiếm hoi lắm mới có dự báo giá chính xác, nhưng lại là tin buồn…

Những tưởng như vậy là quá đủ cho những “con thuyền còn chưa được về bờ”, vài ngày sau đó, vị CEO này lại tiếp tục lên tiếng, cho rằng thị trường giá tăng của Bitcoincryptocurrency ít nhất sẽ xuất hiện sau vài tháng, thậm chí là vài năm nữa.

Không biết với dự báo giá này, cộng đồng cryptocurrency có nên cảm ơn ông vì đã cảnh báo trước hay không. Tuy nhiên, dù dự báo ra sao, theo tiendientu.org, thị trường cryptocurrency vẫn chỉ đang ở giai đoạn tiềm năng phát triển và chí ít, sẽ cần tới hàng thập kỉ nữa để có thể kết luận Bitcoin và cryptocurrency có phải là một thành công hay không.

Mya - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Arthur Hayes dự báo giá Bitcoin, dự báo giá Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle