Follow Tiendientu on Telegram

Dự báo mới nhất có thể cho thấy năm 2022 Bitcoin có thể sẽ chạm đỉnh mới

An Manu 22/03/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Mike McGlone nói: “Vàng vượt qua lợi nhuận của Bitcoin trong năm nay là“ khó có thể xảy ra ”, trong khi cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes dự đoán những thay đổi lớn đối với cả hai loại tài sản này trong những năm tới.

Mike McGlone phân tích về giá BTC 2022

Một nhà phân tích của Bloomberg đã tuyên bố rằng Bitcoin “có thể được coi là bước nhảy vọt về lượng tử trong quá trình phát triển của nó nhờ lạm phát trong năm nay”.

Trong một tweet vào ngày 17 tháng 3, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã đưa ra nhận định lạc quan mới về tương lai của Bitcoin ( BTC ) trong các điều kiện vĩ mô hiện tại.

Vàng đánh bại Bitcoin là điều “khó xảy ra” trong năm nay

Nổi tiếng với niềm tin vào Bitcoin đến từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gần đây nhất, McGlone lập luận rằng lạm phát cuối cùng sẽ giúp Bitcoin “trưởng thành” như một loại tài sản, tuyên bố rằng nó thậm chí sẽ đánh bại vàng về lợi nhuận.

Ông viết: “Đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang, lạm phát và chiến tranh, năm 2022 có thể được chuẩn bị cho sự đảo ngược tài sản rủi ro và đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong sự trưởng thành của Bitcoin”.

“Không có khả năng Bitcoin sẽ ngừng vượt trội so với vàng, thị trường chứng khoán trong bối cảnh con đường có nhiều chông gai khi Fed nỗ lực một chu kỳ tăng lãi suất khác”.

Một biểu đồ kèm theo cho thấy hiệu suất của Bitcoin so với một tài sản vĩ mô.

Biểu đồ tài sản vĩ mô so với Bitcoin.
Biểu đồ tài sản vĩ mô so với Bitcoin.

Dự báo theo sau dự báo đầu tiên trong những gì Fed gợi ý sẽ là một loạt các đợt tăng lãi suất quan trọng, một sự kiện mang lại một sự thúc đẩy khiêm tốn nhưng đáng hoan nghênh đối với hành động giá BTC.

Cựu giám đốc điều hành BitMEX nhận được 1 triệu đô la BTC

Tuy nhiên, không phải là một mình McGlone có suy nghĩ như vậy. Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng về những gì sẽ xảy ra đối với thị trường tài chính toàn cầu trong bài đăng mới nhất của ông trên Medium.

Ông lập luận rằng chiến tranh Ukraine – Nga, tuy làm tăng thêm áp lực lạm phát, nhưng lại mang tính biểu tượng vì nó cho thấy rằng ngay cả tài sản ngoại tệ của ngân hàng trung ương cũng có thể bị đánh cắp một cách hiệu quả.

“Bạn không thể loại bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới – và tài sản thế chấp mà các nguồn tài nguyên hàng hóa này đại diện – khỏi hệ thống tài chính mà không có những hậu quả nghiêm trọng không thể tưởng tượng và không lường trước được,” ông giải thích.

Bitcoin, Vàng, Chiến tranh và cơ hội

Đề cập đến một loạt các chủ đề vĩ mô, bài đăng đã nhìn thấy trước một cuộc tái cấu trúc hệ thống tài chính, trong đó Bitcoin, giống như cổ phiếu và hàng hóa, sẽ bị lỗ nặng.

“Nếu bạn không muốn giữ Bitcoin của mình, thì hãy nhắm mắt lại, nhấn nút mua và tập trung vào sự an toàn của gia đình bạn từ góc độ vật chất và tiền tệ. Một vài năm sau, hãy quay lại khi sương mù chiến tranh tan biến sẽ đưa ra một tình huống nơi các công cụ tiền tệ chi phối toàn bộ thương mại toàn cầu, ”Hayes viết.

Giá trị của vàng đối với tài sản cá nhan

Tuy nhiên, cuối cùng thì cả Bitcoin và vàng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn đáng kể như là kho lưu trữ giá trị khi đối mặt với sự suy giảm tham gia vào đồng đô la Mỹ và tiêu chuẩn euro từ các chính phủ khác.

Trong những hoàn cảnh như vậy, điều mà ông thừa nhận là sẽ phát huy “trong thập kỷ tới”, vàng có thể là năm con số một ounce, trong khi một Bitcoin duy nhất có thể kiếm được số tiền bảy chữ số.

“Đối với một Bitcoin, đơn vị của tôi là hàng triệu. Đối với một ounce vàng, đơn vị của tôi là hàng nghìn, ”anh ta tiếp tục.

“Đó là mức độ lớn của giá tiền định danh sẽ xảy ra trong những năm tới khi thương mại toàn cầu được giải quyết thông qua các công cụ tiền tệ cứng trung lập chứ không phải các loại tiền tệ fiat được đảm bảo bằng nợ của phương Tây.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org