Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Dữ liệu giá trong quá khứ đang vẽ nên kịch bản giá Bitcoin cho tương lai

When Lambor 05/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau 11 năm tồn tại, Bitcoin đã tạo đủ dữ kiện để so sánh động thái giá hiện tại với những xu hướng tăng/giảm trong quá khứ. Và những dữ liệu trong quá khứ đang dần tiết lộ một số kịch bản giá lạc quan trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 03/2020 đến tháng 07/2020, thời điểm trước – trong – sau sự kiện Bitcoin halving.


Động thái giá Bitcoin đang thể hiện xu hướng tăng/giảm rõ rệt

Đúng thật là những kỷ lục giá trong quá khứ không thể đảm bảo hoặc chứng minh cho một kết quả tươi sáng hơn trong tương lai. Song, những kỷ lục giá có thể chứng minh cho một động thái tăng trong cùng chu kỳ. Giá Bitcoin thường biến động theo chu kỳ. Năm 2019, tác động của thị trường kỳ hạn đã tạo nên tiền đề cho sự phát triển mạn mẽ trong tương lai của Bitcoin. Động lực này còn có thể tạo ra sự tương tác giữa xu hướng tăng giá và giảm giá.

Bitcoin cũng làm tăng hy vọng cho một chu kỳ tăng giá vào giữa năm 2020, dựa trên mức giá đóng cửa trong quý cuối năm 2019. Những ngày đầu năm 2020, giá bitcoin đã khiến mọi người hoang mang khi “chìm” xuống dưới mức 7.000 USD. Tuy nhiên, tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin sau đó phục hồi trở lại trên mức 7.340 USD. Tuy nhiên, những kịch bản giá hiện tạu cũng đang cho thấy Bitcoin có nguy cơ chìm xuống mức thấp mới trong khoảng giữa 6.000 USD. Tuy nhiên, khả năng Bitcoin tăng vọt lên 8.000 USD không phải là không có.

Khoảng thời gian từ tháng 03/2020 đến tháng 07/2020 chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều biến động. Thông thường, giá cả sẽ được đẩy lên mạnh vào thời điểm trước Halving –  dự kiến ​​diễn ra vào khoảng ngày 15/05/2020. Và cũng không loại trừ khả năng giá sẽ bị thao túng bởi các cá voi, cá mập trong thị trường.

Giá Bitcoin hiện tại: 

Các sản phẩm phái sinh Bitcoin tăng mạnh vào thời điểm đầu năm

Bên cạnh những sự kiện liên quan trong thị trường, các yếu tố khác có khả năng làm tăng mức độ đầu cơ Bitcoin sẽ là thị trường tùy chọn. Chỉ vài ngày nữa, CME sẽ ra mắt sản phẩm tùy chọn mới của mình. Các tùy chọn cũng cung cấp các chiến lược giao dịch khác nhau .Trong đó, bản chất của các sản phẩm vẫn là đặt cược vào giá Bitcoin trong tương lai, thay vì mua Bitcoin thật sự.

Ngoài ra, thị trường khai thác Bitcoin cũng có thể đóng một vai trò quan trọng vào năm 2020. Các công ty khai thác đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đạt một kỷ lục lớn đến 114 triệu hashrate/giây và có thể cao tới 119 triệu hashrate/giây. Thị trường khai thác cryptocurrency là một trong những thị trường hoạt động sôi nổi nhất, bao gồm nhiều nhóm trader tiềm năng, luôn quan tâm đến việc phòng ngừa rủi ro từ biến động giá Bitcoin.

Và ở thời điểm này, giá Bitcoin vẫn cao hơn đáng kể so với mức thấp của nó vào tháng 12/2018. Năm 2019 vừa qua là năm mà Bitcoin đạt được mức tăng khoảng 85%. Đây vẫn là một thành công đáng kể nếu bỏ qua việc Bitcoin đã trượt xuống từ đỉnh cao giữa năm.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org