Follow Tiendientu on Telegram

Dữ liệu mới cho thấy giao dịch Bitcoin vẫn ở mức thấp mặc dù giá tăng

An Manu 24/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Hoạt động trên chuỗi của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp này sau sự cố thị trường tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021 và đã không tăng trên mức này kể từ đó.

Dữ liệu mới cho thấy giao dịch Bitcoin vẫn ở mức thấp mặc dù giá tăng
Dữ liệu mới cho thấy giao dịch Bitcoin vẫn ở mức thấp mặc dù giá tăng

Theo dữ liệu mới, mặc dù giá Bitcoin ( BTC ) tăng 45% trong 30 ngày qua, các nhà đầu tư tiền điện tử không chuyển số tiền nắm giữ của họ.

Nhà cung cấp phân tích chuỗi khối, Glassnode đã phát hành báo cáo “The Week On Chain” mới vào thứ Hai, lưu ý rằng Bitcoin đã tiếp tục tăng lên mức cao mới trong nhiều tháng bất chấp sự khác biệt trong hoạt động trên chuỗi trong tuần kết thúc vào thứ Hai.

Báo cáo phát hiện ra rằng hoạt động trên chuỗi của Bitcoin, chẳng hạn như số lượng giao dịch do điều chỉnh, vẫn không phản ứng với hành động tăng giá đang diễn ra, vẫn ở mức thấp trong lịch sử là từ 175.000 đến 200.000 giao dịch hàng ngày. Hoạt động trên chuỗi của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp này sau sự cố thị trường tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021 và đã không tăng trên mức này kể từ đó.

Số lượng giao dịch Bitcoin ở mức thấp này chỉ một vài lần trong 5 năm qua, bao gồm cả đợt tăng giá 2016–2017, trong đó lần đầu tiên Bitcoin đạt 20.000 đô la . Mức tương tự cũng được ghi nhận trong thị trường gấu 2018–2019 khi giá Bitcoin giảm mạnh 85% so với mức cao nhất mọi thời đại khi đó.

Mặc dù có sự khác biệt đáng kể giữa giá tăng và hoạt động trên chuỗi thấp, động lực cung ứng tổng thể vẫn khá lạc quan, Glassnode báo cáo. Tuần này, nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,69 triệu BTC, vượt qua kỷ lục trước đó được công bố vào tháng 10 năm 2020.

Vào đầu tháng 8, Glassnode đã báo cáo rằng sự điều chỉnh giảm 50% của Bitcoin vào tháng 5 có thể không đáng báo động như vào năm 2018 do “hành vi mua chuộc” mạnh mẽ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org