Dubai ra mắt nền tảng KYC trên blockchain, chào đón các doanh nghiệp nước ngoài

Tris 02/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và ngân hàng Mashreq đã công bố ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain vào ngày 1 tháng 3.

dubai blockchain

Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tập đoàn đã được cấp phép, mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số ngay lập tức bằng cách xác minh danh tính của họ qua một blockchain nội bộ.

Mashreq thực hiện xác minh danh tới bằng cách loại bỏ thủ tục KYC theo giấy tờ như hiện tại và thay thế bằng quy trình kỹ thuật số dựa trên blockchain. DIFC chuẩn bị mỗi bản ghi KYC mới như là một phần của đơn xin cấp phép công ty.

Với sự đồng ý của khách hàng, thông tin này sau đó được chia sẻ điện tử với Mashreq thông qua blockchain. Cách làm này sẽ đơn giản hóa quy trình mà các công ty hiện đang trải qua khi mở tài khoản ngân hàng mới. Từ đó, giúp các công ty mới được phép kinh doanh tại UAE dễ dàng và nhanh hơn.

Theo thông báo, công ty fintech của DIFC, Norbloc, đã cung cấp nền tảng blockchain (Fides), Gowling WLG đã soạn thảo các thỏa thuận pháp lý và Deloitte hỗ trợ Mashreq quản trị và quản lý chương trình.

DIFC thay đổi khuôn khổ giúp Fintech trở nên hấp dẫn hơn

Những thay đổi về khung pháp lý gần đây của DIFC đã góp phần giúp Mashreq Bank ra mắt hệ thống mới gần đây. DIFC là một trong những khu vực tự do độc lập của Dubai, cho phép các công ty 100% quyền sở hữu doanh nghiệp của họ mà không cần đối tác địa phương.

Khung pháp lý DIFC đã nhấn mạnh vào bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các quy định phù hợp với luật chơi của EU và hướng dẫn của OECD. Hệ thống của họ được thiết kế để giúp các tổ chức xử lý thông tin cá nhân, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân.

Ahmed Abdelaal, CEO của Mashreq, nói thêm:

Chương trình này phù hợp với Chiến lược Blockchain năm 2021 của UAE. Đánh dấu khởi đầu của một hành trình hướng tới tầm nhìn rộng hơn về việc thành lập một Hiệp hội Ngân hàng, Cơ quan Chính phủ cũng như các Cơ quan Cấp phép khác, để chia sẻ liền mạch dữ liệu KYC của khách hàng. Từ đó tăng tính minh bạch, bảo mật và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Follow Tiendientu on Telegram