Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Đừng vội, Bitcoin vẫn còn chật vật trong vòng 18 tháng nữa!

When Lambor 01/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Giá cũng như lưu lượng giao dịch Bitcoin vẫn sẽ lao dốc mạnh và sự chật vật đó vẫn sẽ tiếp diễn trong vòng 18 tháng tới. Đó là nhận xét có phần hơi cay nghiệt của Arthur Hayes, CEO Bitcoin Mercantile Exchange (BitMEx), sàn giao dịch Bitcoin phái sinh lớn nhất thế giới.

Arthur Hayes, đồng sáng lập kiêm CEO tại Bitmex, chính thức bắt đầu bước chân vào thị trường cryptocurrency vào năm 2013 sau khi mất việc ở Citibank. Giám đốc sàn giao dịch trụ sở ở Hồng Kông này nói rằng, những gì diễn ra hiện tại khá giống với cú sốc thị trường ông từng chứng kiến vào năm 2014.


Phủ định ngược quá khứ?

Không biết Arthur Hayes, đồng sáng lập kiêm CEO tại Bitmex, còn nhớ hay đã quên vì mới cách đây 4 tháng, ông còn tự tin dự đoán thị trường cryptocurrency đã đạt đến điểm ổn định.

Hayes từng chia sẻ:

“Bạn muốn càng nhiều biến động càng tốt để Bitcoin có nhiều cơ hội đạt được 50.000 USD, 100.000 USD hay 1.000.000 USD. Kkhoảng thời gian từ bây giờ đến khi giá Bitcoin tăng trưởng sẽ rút ngắn đáng kể vì sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trên thị trường.

Chúng tôi cảm thấy thời gian sắp tới thị trường sẽ có nhiều tin tích cực. Có thể là quỹ ETF đã được SEC phê duyệt, Bitcoin có thể lên tới 20.000 USD, thậm chí đến 50.000 USD vào cuối năm nay.”

-> Xem thêm: Tổng hợp 6 dự báo giá Bitcoin từ các chuyên gia đầu ngành

Vậy mà chỉ 4 tháng sau, Hayes đã đảo trắng thành đen:

“Quan điểm của tôi là thị trường bất ổn hiện tại có thể sẽ tiếp tục trong vòng 12 hoặc 18 tháng tới. Tôi đưa ra nhận định này dựa trên những kinh nghiệm trước đó của mình.”

Đây là một lập trường đầy bất ngờ so với sự lạc quan hồi tháng 6, thời điểm Hayes nói ông rất trông đợi mức giá 50.000 USD vào cuối năm cho Bitcoin. Và điều này không còn khả thi với điều kiện hiện tại.

Arthur Hayes cho biết khi giá giảm, thị trường dường như ít biến động hơn nhiều.

Thị trường cần chống chọi để vượt qua thời gian khó khăn

Hayes cho rằng những gì diễn ra thời điểm hiện tại khá giống với cú sốc thị trường ông từng chứng kiến vào năm 2014:

“Tôi bắt đầu với Bitcoin vào năm 2013, khi giá tăng từ 250 lên 1.300 USD. Và sau đó từ năm 2014 đến 2015, Bitcoin là một quả bom nổ chậm cho thị trường. Giá lao dốc, lưu lượng giảm mạnh – rất rất khó để kiếm được tiền vào thời điểm ấy.”

Lưu lượng giao dịch cryptocurrency hiện đã giảm xuống mức thấp nhất của năm sau lần giảm mạnh hồi hè và theo Hayes, chúng còn có thể còn tiếp tục giảm trong những tháng sắp tới.

Đừng vội, Bitcoin vẫn còn chật vật trong vòng 18 tháng nữa2
Thị trường cryptocurrency vẫn chỉ đang ở giai đoạn tiềm năng phát triển và chí ít, sẽ cần tới hàng thập kỉ nữa để có thể kết luận Bitcoin và cryptocurrency có phải là một thành công hay không.

Ông nói:

“Chúng tôi cho rằng lưu lượng giao dịch có thể trôi xa so với mức hiện tại.”

Dù không mấy lạc quan vào thị trường hiện tại, Hayes vẫn tin tưởng vào khả năng tăng trưởng của thị trường trong dài hạn.

Thị trường lao dốc chỉ trong ngắn hạn

Nhiều người tham gia vào thị trường cryptocurrency cho rằng, ngành công nghiệp này hiện tại đang trì trệ nhưng xét trên quy mô dài hạn vẫn rất đáng trông đợi.

Will Warren, đồng sáng lập sàn giao dịch cryptocurrency phân quyền Ox, cho biết:

“Thị trường có thể đang trải qua những thử thách nhưng tôi tin xu thế trong dài hạn sẽ là sự đón nhận rộng rãi hơn cho Bitcoin và các công nghệ tương tự.”

Trong khi đó, Jonathan Levi, CEO của startup về Blockchain Hacera, cũng đồng tình:

“Không nghi ngờ gì nữa khi giá Bitcoin đang trong thời kì đi xuống, nhưng ứng dụng của Bitcoin và các dự án liên quan đến Blockchain lại đang trong thời kì nở rộ.

Hầu hết các ngân hàng Châu Âu đang đầu tư ráo riết vào công nghệ Blockchain và điều này hoàn toàn do tác động của Bitcoin.”

Trong khi cộng đồng cryptocurrency đang rối ren khi thị trường đột ngột lao dốc, những người có sức ảnh hưởng trong ngành và đã theo sát thị trường này từ khi nó bắt đầu lại không mấy lo ngại về khủng hoảng tạm thời này.

Theo tiendientu.org, thị trường cryptocurrency vẫn chỉ đang ở giai đoạn tiềm năng phát triển và chí ít, sẽ cần tới hàng thập kỉ nữa để có thể kết luận Bitcoincryptocurrency có phải là một thành công hay không.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org