Follow Tiendientu on Telegram

Dự án OneCoin

Em trai nhà sáng lập OneCoin đối mặt với bản án 90 năm tù giam

Piccino 15/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bộ Tư pháp (DOJ) đã đạt được thỏa thuận biện hộ với Konstantin Ignatov – em trai của nhà sáng lập OneCoin – vì sự tham gia của người này vào công ty OneCoin Ltd. – một dự án tiền điện tử có trụ sở tại Bulgaria.


Em trai nhà sáng lập OneCoin bị buộc tội

Báo giới đưa tin, Ignatov đã nhận tội với nhiều tội danh trong đó có rửa tiền. Thỏa thuận đã đạt được vào ngày 4/10, nhưng mới được công bố gần đây sau khi người này bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angles vào tháng 3 năm nay.

Konstantin Ignatov là em trai của đồng sáng lập OneCoin – Ruja Ignatov. Nhân vật nổi tiếng với biệt danh “Cryptoqueen” vì những hành động của bà trong dự án bị cáo buộc lừa đảo và rồi “bặt vô âm tính” trong nhiều năm nay.

tiendientu.org-nha-sang-lap-onecoin-1

Theo các điều khoản biện hộ, Ignatov sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc khác đối với OneCoin, ngoại trừ những tội danh liên quan đến thuế. Tuy nhiên, Ignatov phải đối mặt với bản án 90 năm tù.

OneCoin đã huy động được 4 tỷ USD theo cách mà nhiều chính phủ đã gọi là mô hình Ponzi. Tuy nhiên, OneCoin phủ nhận những cáo buộc đó và tiếp tục hoạt động.

“Cryptoqueen” vẫn mất tích

Báo giới đưa tin, Ignatov có thể được chuyển vào chương trình bảo vệ nhân chứng của Mỹ tùy thuộc vào tuổi thọ của bản án. Các tài liệu của tòa án cho biết nhiều cá nhân đã đe dọa người này.

tiendientu.org-nha-sang-lap-onecoin-2
Chân dung em trai nhà sáng lập OneCoin.

Trong khi làm chứng cho một vụ án khác đang diễn ra chống lại Mark Scott – luật sư bị buộc tội rửa tiền 400 triệu USD từ OneCoin – Ignatov đã tiết lộ thêm chi tiết về chị gái của mình. Lệnh bắt giữ “Cryptoqueen” Ruja Ignatov từ DOJ hiện đang rất nổi bật trong cộng đồng pháp lý và tiền mã hóa.

Ignatov cho biết chị gái mình đã mua hộ chiếu và vé máy bay đến Vienna và Athens từ nơi cư trú ở Bulgaria. “Cryptoqueen” đã gọi những người chỉ trích OneCoin là “hater” và rất cảnh giác với giới chức thực thi pháp luật.

Mặc dù Ignatov đã thuê một thám tử tư để tìm chị, nhưng hai người đã không hề trò chuyện với nhau kể từ khi “Cryptoqueen” mất tích.

Follow Tiendientu on Telegram