Follow Tiendientu on Telegram

Enigma (ENG) hợp tác với Intel phát triển giải pháp bảo mật

Abraham 22/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hôm qua, nhà sáng lập và là CEO của Enigma (ENG) – Guy Zyskind – thông báo qua Medium rằng Enigma đang hợp tác với một trong những nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới là Intel. Sự hợp tác sẽ tập trung vào các nỗ lực nghiên cứu và phát triển công nghệ bảo mật.


Enigma và Intel

Enigma sử dụng SGX (Tiện ích bảo vệ phần mềm) của Intel để xây dựng các công nghệ bảo mật đột phá. Điều này sẽ giúp giải quyết một số trở ngại lớn nhất cản trở sự tiến bộ của công nghệ blockchain như quyền riêng tư, bảo mậtkhả năng mở rộng. Với giải pháp của Enigma, dữ liệu được bảo vệ trong khi vẫn cho phép các công cụ tính toán dữ liệu hoạt động tối ưu.

tiendientu.org-enigma-va-intel

Rick Echevarria – Phó Chủ tịch của Intel Corporation – nhận xét về cú bắt tay mới nhất như sau:

“Intel cam kết cho phép chuyển đổi kinh doanh bằng việc triển khai blockchain và làm việc với lĩnh vực cryptocurrency để giải quyết các thách thức về quyền riêng tư, bảo mật và khả năng mở rộng.

Cách tiếp cận của giao thức Enigma đang giúp giải quyết các thách thức đối với public blockchain và cải thiện sự riêng tư về dữ liệu và bảo mật smart contract.”

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu

Ngay sau thông báo xuất hiện, token ENG lập tức tăng vọt lên mức $1,84 từ $1,47 chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ – tăng đến 25,17%.

tiendientu.org-bao-mat-la-uu-tien-hang-dau

Thông báo hợp tác này xuất hiện đặc biệt đúng lúc, khi mà 2 sàn giao dịch cryptocurrency đã bị hack chỉ trong khoảng 2 tuần. Quyền riêng tư và bảo mật hiện là mối quan tâm hàng đầu trong thị trường tiền điện tử khi tin tặc mỗi lần đều cuỗm đi hàng triệu đô la.

Enigma là một giao thức dựa trên blockchain sử dụng công nghệ bảo mật đột phá để giữ smart contract ẩn khỏi các node trên network mà Enigma thực thi code. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và tạo ra các giải pháp thực sự phi tập trung trên quy mô lớn.

Giao thức của Enigma có thể có ứng dụng trong nhiều ngành từ dữ liệu cá nhân, định danh, chăm sóc sức khỏe, đến tín dụng, tài chính và nhiều hơn nữa.

Lucifer – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram