bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hoạt động ngoài vòng pháp lý, EtherDelta bị SEC phạt hơn 300.000 USD

Icon 09/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9dk Icon copy link
Bitdeal

 Theo một thông báo từ Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ngày 8.11.2018, Zachary Coburn, nhà sáng lập nền tảng giao dịch Ethereum phân quyền (DEX) nổi tiếng EtherDelta, đã bị buộc tội điều hành sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Tính đến thời điểm này, được biết Coburn đã giải quyết ổn thoả cáo buộc trên; tuy nhiên phía SEC vẫn chưa xác nhận bất kỳ điều gì. 

Là một sàn giao dịch phân quyền, EtherDelta từ lâu vẫn hoạt động như một thị trường thứ cấp cho các token ERC-20, tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua bán các token bị SEC liệt vào dạng “token chứng khoán“.


EtherDelta nằm ngoài vòng pháp lý đã lâu?

Theo SEC, nền tảng EtherDelta đã ngầm hoạt động bất hợp pháp trong một khoảng thời gian khá lâu:

“Người dùng EtherDelta trong 18 tháng qua đã thực hiện hơn 3.6 triệu lệnh giao dịch các token ERC-20, bao gồm cả token bị xếp vào dạng chứng khoán theo Luật Chứng khoán Liên bang.”

Sau đó, Ủy ban cho biết thêm:

“Gần như tất cả những lệnh giao dịch được xúc tiến trên nền tảng EtherDelta đều diễn ra sau khi Uỷ ban đăng tải bản báo cáo DAO 2017. Trong báo cáo ghi rõ, một số dạng tài sản số hóa nhất định, đơn cử như token DAO, là chứng khoán. Và tất cả những nền tảng giao dịch loại token đó đều phải tuân thủ quy định của SEC: Có đăng ký hoạt động lên SEC hoặc nộp đơn xin phép miễn trừ pháp lý.”

Tuy nhiên, kể từ đó cho đến nay, SEC vẫn chưa nhận được bất kì văn bản nào từ phía EtherDelta, kể cả đơn đăng ký thành lập sàn giao dịch hay giấy phép xin được hoạt động ngoại lệ.

Giám đốc Đơn vị Hành pháp của SEC, Stephanie Avakian phát biểu:

EtherDelta có đầy đủ giao diện người dùng và tính năng cơ bản của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia trực tuyến. Do đó, việc nền tảng bị yêu cầu phải đăng ký lên SEC hoặc nộp đơn xin miễn trừ nghĩa vụ cũng là điều dễ hiểu.”

EtherDelta có bị oan?

Tính đến thời điểm này, theo một vài nguồn tin thân cận, nhà sáng lập EtherDelta, Zachary Coburn đã giải quyết mọi chuyện ổn thoả, nhanh chóng xử lý cáo buộc trên.

Nhưng, thông báo từ phía SEC lại không hề tiết lộ chi tiết “giải quyết mọi chuyện ổn thỏa” theo ý Coburn là như thế nào. Hiện tại cộng đồng vẫn đang đặt nghi vấn liệu Coburn đã nhận tội “ổn thỏa” hay đã bác bỏ cáo buộc từ SEC.

Zachary Coburn, nhà sáng lập nền tảng giao dịch Ethereum phân quyền (DEX) nổi tiếng EtherDelta.

Tuy nhiên, theo Uỷ ban tiết lộ, Coburn đã hợp tác thành khẩn với cơ quan quản lý tài chính, do đó mức phạt đã được giảm xuống thấp hơn so với ban đầu.

Được biết, Coburn đã trả 300.000 USD chiếu theo án phạt dân sự, 13.000 USD tiền lãi trên mức phạt và 75.000 USD mức phạt hành chính, tổng cộng là 388.000 USD.

Mặt khác, ông chỉ ưng thuận trả tiền mà không có bất kỳ động thái thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện từ SEC.

Xem thêm: 

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: EtherDelta bị SEC phạt, nhà sáng lập EtherDelta điều hành sàn chưa đăng ký

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle