Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Ethereum 2.0 đạt 530 triệu USD tổng giá trị staking trước thềm Phase 0

Tris 01/12/2020

tiendientu-header Hợp đồng nạp tiền Ethereum 2.0 đã nhận được số ETH staking trị giá hơn 530 triệu USD, khi Ether một lần nữa quay lại mức giá $600. 

Ethereum dường như trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Điều này dễ dàng nhận ra khi nhìn vào số lượng ETH được staking vào hợp đồng nạp tiền của mạng lưới proof-of-stake sắp tới.

Dữ liệu cho thấy, số lượng ETH được stake trong hợp đồng nạp tiền của Ethereum 2.0 hiện tại là 865,728 ETH, trị giá hơn 530 triệu USD.

Số lượng ETH được stake đã vượt mức 524,288 vào tuần trước, cùng với sự tăng giá lên $600 của Ether. Song, các quỹ vẫn tiếp tục được đổ vào hợp đồng nạp tiền của ETH 2.0, khiến con số của tuần này tăng vọt 63% so với tuần trước đó.

Sự tự tin tưởng vào thành công của việc chuyển đổi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận dựa trên bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) là rất cao cho dù điều các nhà đầu tư có vẻ quan tâm hơn vẫn là nguồn thu từ số ETH mà họ đã stake.

Các khoản tiền gửi hàng triệu đô la hào phóng từ IBC Group và các cá voi Ethereum khác đã khiến việc ra mắt Ethereum 2.0 Phase 0 vào hôm nay gần như không thể không xảy ra.

Một điều thú vị khác là mạng Ethereum hiện có nhiều node hơn mạng Bitcoin.

Ether một lần nữa quay lại mức $600

Khi ngày càng nhiều ETH biến mất khỏi chain (chuỗi) phiên bản 1 và xuất hiện trên chain phiên bản 2, nguồn cung ngày càng giảm và hành vi mua tăng nhanh để tham gia vào cuộc đua staking Ethereum 2.0 đã khiến giá Ether tăng trở lại.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Ether đang được giao dịch quanh mức $610, tăng 4% trong 24 giờ gần nhất. Lần vượt lên $600 vào tuần trước xảy ra cùng thời điểm số ETH được staking chạm và thậm chí là vượt qua mức yêu cầu tối thiểu.

Hiện nay, nhiều người còn thậm chí đang kỳ vọng Ether có thể hướng đến mục tiêu giá tiếp theo ở $1,000.

Thị trường DeFi tiếp tục bùng nổ

Bên cạnh sự phục hồi và tăng vọt của giá Ether cùng số ETH được stake để biến Ethereum 2.0 thành hiện thực, thị trường DeFi dường như cũng đang dần nóng trở lại. Sau vụ “big crash” vào cuối tuần trước, tổng số USD được khóa trong các giao thức DeFi đã tăng từ dưới 13 tỷ USD lên 14,2 tỷ USD.

Maker, Wrapped Bitcoin (WBTC), Compound, Aave, Uniswap là 5 giao thức hàng đầu đang thu hút được nguồn vốn tối đa.

Mọi thứ đang được bày biện như một bữa tiệc ETH hoành tráng. Liệu giá ETH có vượt qua mức cao nhất năm 2017 trong đợt phục hồi này? Chúng ta hãy cùng chờ xem! 

 

tiendientu.org