Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (24/12): Ethereum cắn thuốc, châu Á là nơi ảnh hưởng đến giá

When Lambor 24/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (24/12) nhé!


1. Kết luận: Châu Á ảnh hưởng đến giá Bitcoin nhiều hơn cả Mỹ và châu Âu

Nếu nhìn vào tác động của những lần SEC trì hoãn ra phán quyết Bitcoin ETF hay những lần ra mắt sản phẩm phái sinh mới, nhiều người sẽ lầm tưởng thị trường cryptocurrency đang bị chi phối bởi các tin tức đến từ Hoa Kỳ. Song, theo một nghiên cứu mới nhất, chính châu Á mới là đối tượng chủ chốt, chi phối thị trường tiền mã hóa và giá Bitcoin.

 

2. Chuỗi ngày dự báo giá Bitcoin của thánh lạc quan Tom Lee sẽ khép lại

Thị trường downtrend cũng là lúc những dự báo giá Bitcoin “trên trời” ngày càng ít đi. Thay vào đó, các chuyên gia lại chuyển sang một xu hướng mới, thiết thực hơn, đáng tin hơn đó là dự báo đáy, tìm đường về bờ. Song, ở một diễn biến khác, thánh lạc quan Tom Lee của chúng ta đã quá mệt mỏi với những con số, những diễn biến giá ảm đạm. Có lẽ, chuỗi ngày dự báo giá Bitcoin của Tom Lee, CEO Fundstrat, sẽ khép lại.

3. Điểm tin giá (24/12): Sắc xanh tràn ngập song Bitcoin đang diễn biến khó lường

Màu xang đang phủ khắp thị trường cryptocurrency, trong đó nổi bật nhất là Ethereum với mức tăng hơn 16% trong ngày. Các đồng tiền mã hóa khác cũng có chuyển biến tích cực, cá biệt chỉ có vài cái tên giảm nhẹ xong cũng lấy lại đà tăng đáng kể.

4. Điều gì khiến Ethereum tăng hơn 66% chỉ trong một tuần?

Kể từ ngày 16.12.2018, trong vòng một tuần, giá Ethereum đã tăng từ 83 USD lên 138 USD, tăng hơn 66%. Hơn nữa, trong suốt tuần qua, Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​số lượng short cao kỷ lục trên các sàn giao dịch cryptocurrency lớn như BitMEX và Bitfinex.

Khi giá Ethereum tăng trong bối cảnh đợt hồi phục mạnh vừa qua, các hợp đồng short đã bị cạn kiệt và từ đó cho phép giá của đồng coin này phục hồi.

5. Sàn giao dịch thuộc sở hữu SBI Holdings chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Ripple

Vctrade, sàn giao dịch cryptocurrency thuộc sở hữu của gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI Holdings, vừa triển khai dịch vụ gửi nạp Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) lên sàn. Song song với đó, Vctrade còn đang cân nhắc tích hợp thêm một cryptocurrency trong top 10.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram