Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum Classic (ETC) là gì? Mua bán Ethereum Classic ở đâu?

Abraham 18/12/2018

tiendientu-header So với ETH, ETC khá “mờ nhạt” và giá cũng thấp hơn rất nhiều. Nhưng những vấn đề xoay quanh sự ra đời của Ethereum Classic vẫn mới nguyên như ngày đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu Ethereum Classic (ETC) là gì, cách lưu trữ, mua bán cũng như tại sao Ethereum Classic khác biệt đến vậy.


Ethereum Classic (ETC) là gì?

Ethereum Classic (ETC) là đồng cryptocurrency được tạo ra từ blockchain của Ethereum (ETH). Cả 2 blockchain này giống nhau hoàn toàn cho tới khi Ethereum hard fork tại block thứ 1.920.000. Mục đích của lần hard fork đó là để hoàn trả lại số tiền trong quỹ DAO của nhà đầu tư bị hack. Nếu có tìm hiểu Ethereum Classic, các bạn cũng đã biết là kể từ sau khi hard fork, ETH và ETC trở thành 2 đồng coin riêng biệt.

tiendientu.org-ethereum-classic-la-gi-5
Tìm hiểu Ethereum Classic là gì.

Ethereum Classic vẫn mang các tính năng tương tự với “người anh song sinh” Ethereum, chẳng hạn như việc triển khai smart contract và DApp. ETC cũng có các thông số kỹ thuật tương tự ETH như kích thước và phần thưởng block.

Tại sao Ethereum Classic ra đời

Với các tin tức Ethereum Classic, sự ra đời của ETC từ hard fork ETH là một chủ đề gây nhiều tranh cãi, khiến cộng đồng chia là 2 phe ủng hộ và chỉ trích đối phương.

Quan điểm của người không đồng ý hard fork:

 • Tất cả những sự việc xảy ra trên blockchain là không thể can thiệp và bị can thiệp.
 • Quyết định hoàn lại tiền cho nhà đầu tư sẽ khiến giá ETH sụt giảm.
 • Đây là một cuộc giải cứu nhà đầu tư.
tiendientu.org-ethereum-classic-la-gi-1
Tại sao Ethereum Classic ra đời.

Quan điểm của những người đồng ý hard fork:

 • Hacker không được phép có lợi nhuận từ việc ăn cắp, vì nó vi phạm đạo đức và cộng đồng cần can thiệp.
 • Giá trị của ETH sẽ bị tổn hại khi token nằm trong tay những người như vậy.
 • Đây không phải là cuộc giải cứu vì không sử dụng tiền của cộng đồng, chỉ là hoàn trả lại cho nhà đầu tư.
 • Nếu không thực hiện bây giờ thì điều này sẽ tiếp diễn lần thứ hai.

Tin tức Ethereum Classic

Cách nhận Ethereum Classic miễn phí thường được biết đến là thông qua cách đào ETC. Tuy nhiên, thợ đào (miner) phải bỏ ra một khoản tiền nhất định để đầu tư các máy đào Ethereum Classic, chi trả tiền điện và duy trì các hoạt động đào ETC mới có thể nhận ETC miễn phí. Nếu yêu thích, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách đào Ethereum Classic trên các diễn đàn chuyên về “chăn trâu” 4.0.

tiendientu.org-ethereum-classic-la-gi-7
Tin tức Ethereum Classic.

Tính đến ngày 18/12/2018, số lượng Ethereum Classic đang lưu thông là 106.846.684 ETC, với mức giá ETC 4 USD/token thì số lượng ETC này có tổng giá trị là $428.696.296 USD.

Cách tạo ví Ethereum Classic

Ethereum Classic wallet hay ví ETC là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ token Ethereum Classic. Cách tạo ví Ethereum Classic từ đó cũng có nhiều cách, tùy theo từng loại ví ETC bạn lựa chọn. Có thể lập ví Ethereum Classic theo các loại ví phổ biến như sau:

 • Ví web: https://ethereumclassic.github.io/etherwallet/
tiendientu.org-ethereum-classic-la-gi-8
Cách tạo ví Ethereum Classic.
 • Ví emerald-wallet: https://github.com/ETCDEVTeam/emerald-wallet/releases
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor, Exodus,…
 • Ví sàn giao dịch

Cách giao dịch Ethereum Classic

Có nên đầu tư Ethereum Classic không?

Câu hỏi này tùy thuộc vào mỗi người. Thị trường cryptocurrency luôn tiềm ẩn rủi ro và lợi nhuận song hành. Vì thế, mỗi cá nhân phải thận trọng cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào, chứ không chỉ riêng đầu tư ETC.

Để mua bán Ethereum Classic, có thể lên các sàn giao dịch Ethereum Classic phổ biến được nhiều người dùng biết đến như Binance, Huobi, OKEx, Bitfinex,… Cách giao dịch ETC cũng đơn giản và tương tự như cách mua bán các đồng tiền mã hóa khác trên sàn.

ETC là gì
Cách giao dịch Ethereum Classic.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể theo dõi giá Ethereum Classic hôm nay trên sàn giao dịch, giá trung bình trên Coinmarketcap hoặc tỷ giá Ethereum Classic theo VND trên bảng giá Ethereum Classic của tiendientu.org.

Dưới đây là biểu đồ Ethereum Classic theo tỷ giá ETC/USD kể từ khi Ethereum Classic ra đời:

tiendientu.org-ethereum-classic-la-gi-6
Ethereum Classic chart.

Tóm tắt

Ethereum Classic (ETC) là đồng cryptocurrency được tạo ra từ blockchain của Ethereum (ETH) sau một lần hard fork. Kể từ đó, ETH và ETC trở thành 2 chain riêng biệt. Nhưng những tranh cãi xoay quanh lần hard fork này luôn là bài học điển hình trong cộng đồng tiền mã hóa trên toàn thế giới.

Thợ đào (miner) phải bỏ ra một khoản tiền nhất định để đầu tư các máy đào Ethereum Classic. Chi trả tiền điện và duy trì các hoạt động đào ETC. Nếu yêu thích, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách đào Ethereum Classic trên các diễn đàn chuyên về “chăn trâu” 4.0.

ETC là gì

Ethereum Classic wallet hay ví ETC là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ token Ethereum Classic. Cách tạo ví Ethereum Classic từ đó cũng có nhiều cách, tùy theo từng loại ví ETC bạn lựa chọn. Nếu trade thường xuyên, bạn có thể lập ví Ethereum Classic trên sàn giao dịch để thuận tiện hơn.

Chúng ta có thể theo dõi giá Ethereum Classic hôm nay trên sàn giao dịch, giá trung bình trên Coinmarketcap hoặc tỷ giá Ethereum Classic theo VND trên bảng giá Ethereum Classic của tiendientu.org.

Cập nhật tin tức mới nhất về blockchain và cryptocurrency tại Tiendientu.org

Từ khóa tìm kiếm bài viết: san giao dich ETC, ETC tuong lai, co nen dau tu ETC, tin tuc Ethereum Classic, gia Ethereum Classic, co nen dau tu Ethereum Classic, san giao dich Ethereum Classic, Ethereum Classic tuong lai, tin tuc ETC, gia ETC, co nen dau tu ETC, tim hieu Ethereum Classic, tim hieu ETC, Ethereum Classic la gi, ETC la gi, cach dao Ethereum Classic, cach dao ETC, may dao Ethereum Classic, may dao ETC, so luong Ethereum Classic, so luong ETC, cach nhan Ethereum Classic mien phi, cach nhan ETC mien phi, cach tao vi Ethereum Classic, cach tao vi ETC, lap vi Ethereum Classic, lap vi ETC, mua ban Ethereum Classic, mua ban ETC, cach giao dich Ethereum Classic, cach giao dich ETC, san giao dich Ethereum Classic, san giao dich ETC, bang gia Ethereum Classic, bang gia ETC, gia Ethereum Classic hom nay, gia ETC hom nay, Ethereum Classic chart, ETC chart, ty gia Ethereum Classic, ty gia ETC.

Đánh giá