Follow Tiendientu on Telegram

Hardfork Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic sẽ hoàn toàn tương thích với Ethereum sau hard fork Phoenix

Tris 15/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header 5 tháng sau khi thực hiện thành công hard fork “Agharta” tại khối 9.573.000, các nhà phát triển nòng cốt của Ethereum Classic (ETC) thông báo rằng blockchain ETC sẽ tiếp tục với bản nâng cấp mạng lưới khác có tên là Phoenix.

hard-fork-phoenix-etc

Ethereum Classic và Ethereum hoàn toàn tương thích

Phoenix là một bản nâng cấp toàn hệ thống sẽ diễn ra tại khối 10.500.839, dự kiến vào ngày 3/6/2020. Theo thông báo chính thức từ dự án, hard fork này là kết quả đồng thuận của các thành viên trong hệ sinh thái Ethereum Classic.

Giống như Atlantis và Agharta, bản nâng cấp tháng 6 sẽ tăng cường hơn nữa khả năng tương tác giữa Ethereum Classic và mạng lưới “anh em” Ethereum. Phoenix sẽ làm cho cả hai chuỗi lần đầu tiên tương thích hoàn toàn với nhau, sau 4 năm chia tách.

Cho những ai chưa biết, chuỗi Ethereum Classic là một hard fork được tạo ra vào năm 2016 sau khi Tổ chức tự trị phi tập trung Ethereum (DAO) bị xâm phạm và bị đánh cắp 11,5 triệu Ether (ETH). Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cả hai mạng đã làm việc để trở nên tương thích.

Hard fork Phoenix sẽ tích hợp các nâng cấp giao thức mạng Ethereum Istanbul trên chuỗi Ethereum Classic,  trong khi thêm các mã đã tồn tại trên mạng Ethereum kể từ khi nâng cấp Istanbul năm 2019.

ETC cho biết trong thông báo rằng họ đã triển khai thành công tất cả các mạng thử nghiệm (testnet) của hard fork và các nhà phát triển ETC hiện đang chuẩn bị kích hoạt MainNet.

Bước ngoặt mới cho Ethereum Classic

Kể từ khi chia tách, Ethereum đã trở thành chuỗi phát triển DeFi lớn nhất và Ether là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới sau Bitcoin. Ethereum Classic, mặt khác, hiện xếp hạng thứ 20 về mặt vốn hóa.

Terry Culver, CEO của ETC Labs, giải thích rằng hard fork sắp tới không chỉ là một bước ngoặt đối với Ethereum Classic mà còn thể hiện sự đồng thuận mạnh mẽ của cộng đồng ETC.

“Nâng cấp này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ đang diễn ra trên Ethereum Classic, và phản ánh sự đồng thuận của cộng đồng. Việc nâng cấp cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với Ethereum Classic, nơi mà cộng đồng đang thúc đẩy nhiều sự đổi mới, hợp tác và đóng góp kỹ thuật cho cả ETC và ETH.”

Giá ETC hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org