Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum, Ripple, Litecoin bùng nổ khi Bloomberg thêm chúng vào Terminal

When Lambor 16/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Đồng Ripple (XRP) vừa đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại khi cùng Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) ra mắt trên Bloomberg Terminals.

XRP tăng giá đến 45%

Vậy là chỉ sau một tháng rưỡi, Ripple cuối cùng đã thành công giành lại vị trí thứ 3 trên Coinmarketcap. Với mức vốn hóa thị trường xấp xỉ 31 tỷ USD, sau khi đã tăng trưởng đến 45% trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap

Vào ngày hôm kia, các sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc cũng đã đẩy giá XRP tăng 71% chỉ trong một ngày. Nguyên nhân bắt nguồn từ động thái đến từ ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc khi cả hai cùng hợp tác thử nghiệm giải pháp thanh toán dựa trên công nghệ của Ripple.

Mới đây, Bloomberg đã quyết định đưa giá của 3 đồng cryptocurrency Ripple, Ethereum và Litecoin vào dịch vụ terminal của mình. Bloomberg Terminal là vật bất ly thân của các nhà lãnh đạo ngân hàng, nhà giao dịch và nhà quản lý tiền tệ trên toàn cầu. Nó có thể luồn sâu vào từng ngõ ngách của thị trường tài chính, đến nỗi mà Philip O’Sullivan, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế về Ireland tại Investec đã phải chia sẻ rằng:

“Bloomberg Terminal sập đã khiến tôi hiểu vì sao lũ trẻ lại đau khổ khi Facebook của chúng bị treo.”

Bên cạnh đó, tin tức chấn động này đã khiến giá XRP tăng lên gần 0.9 USD, tăng gần 300% chỉ trong ba ngày.

Nhà báo Lily Katz đã xác nhận động thái của Bloomberg Terminals vào thứ năm vừa qua.

“Lên, tất cả đều đã lên rồi – @TheTerminal đã chính thức thêm giá Ether, Litecoin và Ripple.”

Cơn bão Altcoin

Có vẻ như tuần này là thời điểm đột phá của Altcoin sau vài tuần vắng bóng trên “sân khấu” khi các nhà đầu tư chỉ tập trung vào Bitcoin.

ETH và LTC đã vượt qua kỳ vọng ngắn hạn trong những ngày gần đây. Cụ thể, đồng Ethereum đã tăng lên trên 750 USD và  Litecoin vượt mốc 300 USD.

Thêm vào đó, Dash gần như sắp đạt giá 1.000 USD trước khi điều chỉnh xuống còn 900 USD. Tuy nhiên tất cả đều “ngã mũ chào thua” Moreno khi đồng coin này bất ngờ tăng giá lên gấp ba lần so với bình thường trong hai tuần qua.

Thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến sự thay đổi liên tục ở Bitcoin trong vài tuần tới khi một loạt các hard fork được ra mắt. Các nhà đầu tư đều háo hức chờ đợi nhận được số lượng các đồng coin mới tương đương với số Bitcoin đang nắm giữ trên các sàn giao dịch.

Bitcoin holders sẽ gặp phải ít nhất 3 hard fork mới vào tháng 12 sau khi Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đã được tạo ra với vai trò là những người tiên phong.

Đợt hard fork đầu tiên mang tên Super Bitcoin với cuộc đổ bộ nhanh trong tuần này tại block thứ 498.888. Cũng theo đội ngũ phát triển, BTCC và một số mining pool f2pool sẽ hỗ trợ hard fork này trong khi 21 sàn giao dịch khác đã đồng ý giao dịch Super Bitcoin.

Trong khi đó, Bitcoin God và Bitcoin Cash Plus cũng đang lên kế hoạch fork vào trước cuối năm nay.

Bitcoin Silver và Bitcoin Uranium đã được báo hiệu sẽ sớm ra mắt cách đây không lâu, tuy nhiên đội ngũ phát triển vẫn chưa tiết lộ ngày cụ thể. Trong khi đó, Bitcoin Diamond hiện đã được cập nhật trên Coinmarketcap.

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017 – Mua Lamborghini nhờ đầu tư 115USD bằng Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegrahph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org