Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum tuyên bố sẽ tiến hành Hardfork Metropolis vào cuối tháng 9

When Lambor 21/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Những ồn ào liên quan đến việc chia tách BitcoinBitcoin Cash trong thời gian gần đây khiến Ethereum gần như bị lãng quên. Tuy nhiên, nhóm phát triển Ethereum vừa cho biết đợt Hard Fork “Metropolis” sẽ xuất hiện vào cuối tháng 9 năm nay.

Lịch trình sắp tới

Đợt hard fork này đã được nhiều người dự đoán trước khi lộ trình phát triển của Ethereum được công bố hồi đầu năm nay. Phiên bản sắp được phát hành gồm một số nâng cấp lớn cho nền tảng này.

Thông báo hồi đầu năm cho biết việc phát hành có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng, và thời điểm cuối tháng 9 là vừa tròn 6 tháng.

Mặc dù thời gian chậm hơn nhiều so với mong đợi, nhưng thông báo trên là một lời khích lệ đáng hoan nghênh cho những ai muốn nâng cấp Ethereum.

Nâng cấp dự kiến

Đợt hard fork mới này cho phép một số nâng cấp:

  • Thứ 1, tăng tính ẩn danh đi kèm với ‘zk-SNARKs’ mới (Zero-knowledge proofs). Người dùng có thể thực hiện giao dịch ẩn danh ở cấp độ cao hơn so với trước đây.
  • Thứ 2, lập trình và các smart contract sẽ dễ dàng thực hiện hơn, giảm thiểu một số áp lực lên các lập trình viên hiện tại. Khí gas cũng sẽ được điều chỉnh để giải quyết hóa đơn.
  • Thứ 3, nâng cấp tính năng bảo mật sẽ cho phép các user xác định rõ địa chỉ, đó là lí do vì sao họ sở hữu private key. Điều này sẽ tăng cường tính bảo mật trên network, thậm chí chống lại việc hack máy tính lượng tử.

Cuối cùng, việc nâng cấp bao gồm ‘Difficulty-Bomb’ làm cho các pool mining khó khăn hơn rất nhiều. Difficulty-Bom được thiết kế để trở thành một bước trung gian trong quá trình chuyển đổi từ proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS) trên network. Điều này thường được gọi là ‘Kỷ băng hà Ethereum‘.

Giá cả?

Hiện vẫn chưa rõ liệu việc nâng cấp có làm tăng hay giảm giá không. Khi việc pool mining tốn nhiều thời gian hơn, giá có thể giảm.

Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ làm tăng số lượng user trên toàn hệ thống khiến giá tăng.

Ethereum charts – coinmarketcap

Cho dù Metropolis có là điểm dừng cuối cùng trong lộ trình của Ethereum 2017 đi chăng nữa – thì sự nâng cấp tiếp theo sẽ tạo ra sự ổn định, thu hút nhiều nguồn đầu tư lớn hơn và hỗ trợ giá tăng lên.

Video đề xuất:

TÌm hiểu về sự chia tách và Bitcoin Cash

Phỏng vấn anh Lê Huy Hoà trên bản tin tài chính kinh doanh về Bitcoin Cash.Nguồn VTV1 – Bản tin tài chính Kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 1 August 2017

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

cointelegraph – 21.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org