Nghi vấn tính minh bạch giữa Bitfinex và Tether

Ethfinex đổi tên thành DeversiFi vì scandal Bitfinex – Tether

Abraham 10/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Sàn giao dịch phi tập trung dành cho token trên Ethereum là Ethfinex sẽ đóng cửa trong tháng này để đổi tên thành DeversiFi. Ethfinex sẽ hợp nhất khối lượng giao dịch với BitFinex.


Hiện tại, Bitfinex đang phải đối mặt vụ kiện cùng với công ty mẹ là iFinex và Tether vì cáo buộc sử dụng USDT để bù đắp khoản lỗ 850 triệu USD.

Ethfinex trước đó đã tuyên bố tách ra khỏi Bitfinex và ra mắt dưới cái tên mới là DeversiFi. Được biết, DeversiFi cho phép khách hàng thực hiện đặt lệnh trực tiếp từ ví riêng.

tiendientu.org-ethfinex-doi-ten-1
Giao diện giao dịch của DeversiFi.

Ethfinex là sàn giao dịch dựa vào cộng đồng được phát triển bởi Bitfinex. Sau khi đổi tên, DeversiFi sẽ tồn tại tách biệt với Bitfinex và cung cấp nhiều tính năng mới.

CEO DeversiFi là Will Harborne cho biết việc chuyển đổi thành một sàn DEX mới là bước tiến cần thiết để cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng.

Về phần mình, CTO Bitfinex là Paolo Ardoino nhìn nhận những thành tựu mà đội ngũ Ethfinex đạt được là không thể tin được. Và DeversiFi là bước đi đúng hướng để tạo điều kiện cho việc chuyển đổi sang một thế giới tài chính phi tập trung.

tiendientu.org-ethfinex-doi-ten-2
Ethfinex đổi tên để tránh liên quan đến Tether – Bitfinex.

Đây cũng là thời điểm thích hợp vì ETH và token xây dựng trên Ethereum đang trở nên quan trọng hơn đối với lĩnh vực tài chính và cho vay phi tập trung (DeFi).

Giá Ethereum hiện tại:

Ethfinex có khối lượng giao dịch khoảng 1,81 triệu USD trong 24 giờ. Sàn hỗ trợ 256 cặp giao dịch sẽ khoác lên mình một cái tên mới bắt đầu từ ngày 12/10 tới đây.

Follow Tiendientu on Telegram