Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

EU thảo luận thắt chặt pháp lý cryptocurrency vì lo ngại thiếu minh bạch

Abraham 01/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của 28 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một cuộc họp không chính thức để thắt chặt quy định về cryptocurrency.


Các đại biểu sẽ thảo luận về sự thiếu hụt tính minh bạch và nguy cơ cryptocurrency được sử dụng để trốn thuế, tài trợ khủng bố và rửa tiền tại một cuộc họp diễn ra vào ngày 7/9 ở Vienna, Áo.

tiendientu.org-phap-ly-eu-2
Ảnh minh họa.

Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) trước đây đã cảnh báo mọi người về ICO, nhắc đến sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư và các vấn đề với hoạt động tài chính không được kiểm soát. ESMA cũng lưu ý rằng các giao dịch không được kiểm soát sẽ không được bảo vệ, do chúng tồn tại bên lề quy định toàn cầu.

Nghĩa là nếu người dùng bị mất tiền từ những cuộc tấn công mạng, họ sẽ không được luật EU bảo vệ.

Chỉ thị về vấn đề rửa tiền lần thứ năm của EU có hiệu lực từ ngày 9/7. Các biện pháp trong chỉ thị đã thiết lập một khung pháp lý mới cho các cơ quan giám sát tài chính ở châu Âu để điều chỉnh tiền mã hóa.

Quy định mới ban hành các yêu cầu minh bạch, chặt chẽ hơn hướng vào việc sử dụng “thanh toán ẩn danh thông qua thẻ trả trước” và “nền tảng giao dịch tiền số” cho mục đích rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Follow Tiendientu on Telegram