Exxa Network là gì? Kiến thức cơ bản về Exxa Network và EXXA token

Piccino 10/10/2019

 tiendientu-headerTheo xu hướng đầu tư ví và nhận lãi, cái tên Exxa Network đang được xem là một “sân chơi” mới trong cộng đồng tiền mã hoá. Đặc biệt là cộng đồng HYIP (High Yield Investment Programs – đầu tư siêu lợi nhuận).

Liệu rằng Exxa có lừa đảo hay không? Hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu và kiểm chứng qua bài viết này. 

Exxa Network là gì?

Theo giới thiệu trên trang chủ, Exxa được định nghĩa là một ứng dụng di động miễn phí. Ứng dụng này đã có trên AppStore và Google Play.

Exxa gồm 3 cấu thành quan trọng là Devo+, EXXA Digital Academy, EXXA Travel.

Thứ mà các nhà đầu tư đang quan tâm hiện nay là Exxa Wallet và EXXA token. Bởi, theo cách hiểu thông thường và phổ biến hiện nay, thì Exxa là một loại ví điện tử đang theo trào lưu Crypto Bank. Nghĩa là, bạn đầu tư bằng BTC, ETH,…vào ví và nhận lãi hằng ngày bằng token của dự án. Ở đây, token dự án chính là EXXA. 

Exxa Network giải quyết vấn đề gì?

Nếu như những dự án blockchain “bình thường” hướng đến gỡ bỏ rào cản về thanh toán, về công nghệ, Exxa lại hướng đến “lý tưởng cao cả” hơn.

Ở trang chủ, dự án thể hiện mục tiêu tạo nên sự tự do tài chính cho người dùng. Bằng cách thay đổi cuộc chơi của thị trường tiền mã hoá với 3 át chủ bài gồm:

 • Devo+: bot trading Exxa dùng để trade số tiền mà nhà đầu tư gửi vào và trả lợi nhuận cho họ. Đây được cho là bot giao dịch AI, và kịch bản bot AI thì không còn xa lạ. Câu chuyện gần đây là Plus Token đã exit scam.
 • EXXA Digital Academy: học viện Exxa có chức năng đào tạo, giáo dục về crypto và blockchain.
 • EXXA Travel: ứng dụng du lịch và lifestyle. Bạn có thể dùng EXXA để thanh toán.

Tuy nhiên, kế hoạch hoạt động và cách thức triển khai những mảng này không được dự án trình bày chi tiết trên website hay whitepaper (không có).

EXXA token là gì?

EXXA là token do chính dự án Exxa Network phát hành.

Đến nay, tiendientu.org chưa tìm thấy được các thông tin cơ bản để đánh giá dự án hay token này.

 • Whitepaper: không tìm thấy
 • Chuẩn token: không tìm thấy
 • Tổng nguồn cung: không tìm thấy
 • Token Allocation: không tìm thấy
 • Loại token: token tiện ích

EXXA token dùng để làm gì?

EXXA được dùng để trả lãi cho nhà đầu tư Exxa Wallet. Ngoài ra, dự án giới thiệu EXXA còn được dùng trong thanh toán, mua sắm, du lịch… Tuy nhiên, thông tin về việc niêm yết EXXA trên các sàn giao dịch để tạo thanh khoản, hay hợp tác với các merchant để ứng dụng thực tiễn thì người viết chưa tìm thấy.

Làm thế nào để đầu tư vào Exxa Network?

Với các dự án blockchain, cryptocurrency thông thường, bạn có thể tham gia mua ICO, IEO, mua trên sàn giao dịch sau khi coin được niêm yết. Còn, với Exxa Network, bạn cần đầu tư vào ví Exxa Wallet (tối thiểu là $300) và nhận lãi trả bằng EXXA token.

Ngoài ra, khi bạn đầu tư tối thiểu 300$, bạn sẽ còn nhận được hoa hồng từ lời mời giới thiệu.

 • Bạn sẽ nhận 100% lợi nhuận từ người bạn giới thiệu cấp 1
 • Bạn sẽ nhận 50% lợi nhuận từ người bạn giới thiệu cấp 2
 • Bạn sẽ nhận 5% lợi nhuận cho các cấp còn lại

Có nên đầu tư vào EXXA hay không?

Lợi nhuận của nhà đầu tư Exxa đến từ EXXA token. Vì thế, để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào dự án này hay không, bạn hãy tìm được các thông tin vẫn còn đang khuyết ở trên kia, và tìm lời đáp cho các câu hỏi sau:

 • Lợi nhuận của dự án đến từ đâu?
 • Giá trị của EXXA token nằm ở đâu?
 • Thanh khoản EXXA như thế nào?
 • Chiến lược phát triển thị trường của dự án là gì?

Những dự án không trả lời được các câu hỏi trên khả năng cao là một mô hình ponzi lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước. Kết cục của những hình thức này thì ai cũng biết là gì rồi đấy…

Kết Luận

Có người sẽ xem EXXA là MONEY GAME. Và game thì có thắng có thua. Họ hiểu rõ và chấp nhận cuộc chơi này. Còn, với các bạn mới tham gia thị trường, hoặc được mời gọi, hãy tìm hiểu kĩ và thận trọng.

Đây là bài viết đánh giá cơ bản về dự án EXXA. Không phải là lời khuyên đầu tư.

Nếu bạn đang nghiêm túc tìm hiểu về đầu tư Bitcoin và tiền mã hoá, hãy ghé thăm chuyên mục “Hướng dẫn cho người mới” với những nội dung giá trị và hoàn toàn miễn phí của tiendientu.org.

BVNEX