Follow Tiendientu on Telegram

Libra Facebook

Facebook bị Quốc hội Mỹ yêu cầu tạm hoãn dự án Libra vô thời hạn

Abraham 04/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Ủy ban Đại diện Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Mỹ vừa yêu cầu Facebook và các đối tác ngừng những hoạt động liên quan đến stablecoin Libra.


Trong một bức thư ngày 2/7 gửi đến CEO Mark Zuckerberg, David Marcus và COO Sheryl Sandberg, giới chức Mỹ đã yêu cầu Facebook và đối tác cần chấp thuận ngừng các hoạt động liên quan đến Libraví Calibra.

Ủy ban bày tỏ sự e ngại của mình:

Dự án có thể tạo ra một hệ thống tài chính toàn cầu mới có trụ sở tại Thụy Sĩ và điều này là đi ngược lại với chính sách tiền tệ của Mỹ và đồng Đô la.”

Cơ quan quản lý Mỹ cũng tin rằng vấn đề có thể trầm trọng hơn:

Điều này có thể làm nảy sinh nhiều lo ngại về bảo mật, giao dịch, an ninh quốc gia và chính sách tiền tệ – cho không chỉ cho 2 tỷ người dùng của Facebook, mà còn đối với các nhà đầu tư, người tiêu dùng và cả nền kinh tế toàn cầu.”

tiendientu.org-facebook-tam-ngung-libra-2
Kể từ khi ra mắt Whitepaper, đồng Libra của Facebook đã gặp nhiều trở ngại, mà đỉnh điểm là bị buộc ngừng hoạt động.

Lá thư trên cũng khẳng định giới chức quản lý đã nhận ra được những lỗ hổng về an ninh mạng. Điều này có thể dẫn đến hàng nghìn tỷ USD gửi vào có thể bị thất thoát và người dùng sẽ gặp phải nhiều lo ngại về bảo mật và an ninh.

Ủy ban khẳng định những vấn đề trong quá khứ của Facebook với dữ liệu người dùng càng làm mất uy tín và dấy lên nhiều lo ngại về Libra hơn:

Nếu một loại sản phẩm hoặc dịch vụ như thế này không được quản lý và theo dõi sát sao, thì nó có thể gây ra rủi ro hệ thống đối với sự ổn định của nền kinh tế Mỹ và thế giới.”

Facebook và các đối tác cần ngay lập tức ngừng hoạt động liên quan, cho đến khi giới chức quản lý có thể đánh giá đầy đủ vấn đề. Trước đó, như tiendientu.org đưa tin, Facebook có hai buổi điều trần về đồng Libra trước Quốc hội Mỹ trong tháng này.

Facebook có 2 buổi điều trần liên tiếp về dự án crypto Libra.

Cuối cùng, bức thư kết luận:

Một hệ thống tài chính tại Thụy Sĩ là quá lớn để sụp đổ, vui lòng ngừng các hoạt động trước khi chúng tôi có thể đánh giá các rủi ro.”

Hôm qua, nhà kinh tế đạt giải Nobel là Joseph Eugene Stiglitz cũng không ngần ngại chỉ trích đồng coin của Facebook:

Tất cả các đồng tiền cần dựa trên niềm tin. Tuy nhiên, chỉ có kẻ ngốc mới đi tin vào đồng stablecoin Libra của Facebook.”

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org