Follow Tiendientu on Telegram

Libra Facebook

Facebook đang chào hàng “Facebook Coin” đến những sàn giao dịch nhỏ lẻ?

When Lambor 01/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Thu mua lại một start-up Blockchain theo cách không ai ngờ đến hay bí mật phát triển phòng nghiên cứu công nghệ mới, Facebook hẳn đang nuôi hy vọng sẽ khắc phục được những khiếm khuyết của Bitcoin thông qua “đứa con cưng” của mình…


Tích hợp thanh toán tiền mã hóa vào dịch vụ nhắn tin

Có một mục tiêu chung mà những trang mạng xã hội lớn hiện nay đều đang ấp ủ, đó chính là làm thế nào để tích hợp hệ thống thanh toán tiền mã hóa vào các dịch vụ nhắn tin của mình.

Đây là lý tưởng lớn lao được nhiều ông lớn khác trên giới theo đuổi, chẳng hạn như Kakao của Hàn Quốc, LINE của Nhật Bản hay Telegram của Nga.

Và Facebook là một trong những nền tảng đi đầu trong phong trào đổi mới, quyết định cải tổ toàn bộ hệ thống tin nhắn và gộp chung ba ứng dụng lớn nhất hiện nay – WhatsApp, Messenger và Instagram.

Facebook đang chào hàng “Facebook Coin” đến những sàn giao dịch nhỏ lẻ?

Theo tờ New York Times, quyết định trên là nước cờ giúp đồng tiền mã hóa sắp ra mắt của họ tiếp cận đến 2.7 tỷ người dùng của ba ứng dụng này.

Và rục rịch phát hành tiền mã hóa riêng

Tiếp đó, trang tin còn khẳng định Facebook đã và đang triển khai dự án cryptocurrency của mình chỉ ít lâu sau khi Telegram kết thúc hai vòng gọi vốn 1.7 tỷ USD để xây dựng nền tảng Blockchaintoken TON, dự kiến sắp ra mắt trong năm 2019.

Tờ New York Times cho biết:

“Facebook đã tuyển đến 50 lập trình viên nhằm mục đích phát triển đồng tiền mã hóa riêng cho mình.

Để duy trì tính bí mật, mỗi đội ngũ phát triển được cấp một thẻ ra vào văn phòng riêng để cách ly thông tin với các bộ phận khác.”

Theo như thông tin tiendientu.org nhận được, đồng tiền mã hóa của Facebook khả năng cao là một stablecoin neo giá vào ba đồng tiền pháp định, không phải một như những coin khác đang lưu hành.

Facebook được cho là đã tuyển đến 50 lập trình viên nhằm mục đích phát triển đồng tiền mã hóa riêng cho mình.

Hơn nữa, Facebook được cho là đã và đang tiếp cận đến một số sàn giao dịch cryptocurrency nhỏ lẻ để bàn về việc niêm yết “đứa con cưng” của mình; đồng thời tuyên bố sản phẩm của họ sẽ hoàn thiện ngay trong năm nay.

Chưa biết đồng coin của Facebook có làm nên cơm cháo gì hay không song khi đề cập đến tính phân quyền và liệu Facebook sẽ chi phối như thế nào đến hoạt động giao dịch cryptocurrency của mình, phía công ty vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Dù vậy, một vài chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency đều có chung quan điểm là đồng tiền mã hóa của Facebook ít nhiều cũng sẽ gặp phải những rào cản về công nghệ và pháp lý giống như Bitcoin (BTC).

Mya - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org