Facebook phát hành coin

Facebook có hai buổi điều trần về đồng Libra trước Quốc hội Mỹ

Abraham 25/06/2019

 Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức buổi chất vấn thứ hai về dự án Libra của Facebook trong tháng tới, một ngày sau phiên chất vấn đầu tiên của Thượng viện.


Maxine Waters – Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ – vừa đưa ra thông báo về buổi chất vấn này, sau khi yêu cầu trì hoãn phát triển dự án vừa lúc Facebook công bố Whitepaper.

Buổi chất vấn được dự kiến vào ngày 17/7, một ngày sau phiên điều trần của Thượng viện Mỹ.

tiendientu.org-facebook-libra-my-2
Bà Maxine Waters – Chủ tịch Uỷ ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ.

Trao đổi với nhà đài CNBC, Chủ tịch Waters chia sẻ:

Họ cần dừng lại những gì họ đang làm hiện tại để chúng tôi có thể kiểm soát được mọi thứ.

Chúng tôi cần phải bảo vệ những người dùng. Chúng tôi không thể cho phép họ đến Thụy Sĩ với các tổ chức liên minh và bắt đầu cạnh tranh tác động đến đồng USD.”

Như tiendientu.org đưa tin, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần vào ngày 16/7, với mục đích biết thêm về dự án đồng crypto của Facebook.

tiendientu.org-facebook-dieu-tran-2
Đồng Libra của Facebook vừa ra mắt Whitepaper đã bị đưa vào “tầm ngắm” của giới chức nhiều nước.

Thượng viện cũng đã đặt câu hỏi với Facebook về một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và lưu trữ dữ liệu khách hàng của mạng xã hội này.

Facebook công bố kế hoạch về đồng Libra vào tháng trước, cùng tham vọng tổ chức một hội đồng quản trị với tên gọi Liên minh Libra và sử dụng 2 token để có thể thiết lập hệ sinh thái tài chính độc lập.

Mục đích của Mark Zuckerberg là giúp 1,7 tỷ người không tiếp cận được với ngân hàng có thể nhận được các dịch vụ tài chính, cũng như các hình thức thanh toán thông qua nền tảng Messenger và WhatsApp.

Không chỉ gặp rắc rối ở Mỹ, đồng crypto Libra cũng bị cản trở về mặt pháp lý ở nhiều quốc gia khác. Đơn cử như Pháp đã dẫn đầu các nước G7 thành lập đội đặc nhiệm điều tra đồng coin và những rủi ro có thể xảy đến với nền tài chính thế giới.

Duncan

BVNEX