Tiendientu.org

[HOT] Facebook đang phát triển stablecoin phục vụ chuyển tiền qua WhatsApp

Icon 21/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9Ru Icon copy link
Bitdeal

Facebook Inc đang phát triển một stablecoin cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp và bước đầu sẽ tập trung ở thị trường Ấn Độ. 

Theo Bloomberg đưa tin, Facebook đang phát triển một đồng stablecoin – neo giá với tiền pháp định để giảm thiểu biến động giá. Vẫn còn lâu để đồng cryptocurrency mới ra đời, bởi dự án đang trong giai đoạn lên chiến lược, bao gồm cả kế hoạch lưu kí tài sản, chọn tiền pháp định nhằm bình ổn giá trị cho tiền mã hoá mới.

Facebook là cái tên tiếp theo được mong đợi là sẽ đặt chân vào lĩnh vực dịch vụ tài chính, sau khi công ty này chiêu mộ thành công cựu chủ tịch Paypal – David Marcus, đảm nhiệm vị trí điều hành ứng dụng Messenger từ năm 2014.

Vào tháng Năm, Marcus đã trở thành người đứng đầu mảng sáng kiến blockchain của Facebook, tuy nhiên thông tin này không được công khai chi tiết. Facebook cũng đã đẩy mạnh việc thành lập đội ngũ phát triển công nghệ blockchain với hơn 40 nhân sự đang phụ trách mảng này của công ty, theo thông tin từ Linkedin.

“Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang khám phá các cách để tận dụng được sức mạnh của công nghệ blockchain. Nhóm nhân sự nhỏ và mới này đang khám phá nhiều ứng dụng khác nhau.” – Travis Reed, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin di động được mã hóa thuộc Facebook, rất phổ biến ở Ấn Độ với hơn 200 triệu người dùng. Đất nước này cũng dẫn đầu thế giới về kiều hối. Vào năm 2017, công dân Ấn Độ đã gửi khoảng 69 tỷ đô la về quê nhà, theo thông tin từ Ngân hàng Thế giới. Bước đầu, Facebook phát triển stablecoin mới và sẽ nhắm đến phục vụ chuyển tiền qua What’sApp ở thị trường Ấn Độ tiềm năng này.

2018 là năm chứng kiến sự bùng nổ của các dự án stablecoin về số lượng, giá trị lẫn tin tức, từ những nghi vấn về khoản dự trữ thực của Tether, đến sự ra đời của những cái tên stablecoin mới như TrueUSD, Pax,…

Facebook với 2,5 tỉ người dùng trên toàn cầu, hơn 40 tỉ đô doanh thu hằng năm và nhiều kinh nghiệm trong giải quyết vấn đề về pháp lý, có thể sẽ đột phá và có nhiều cơ hội phát triển với dự án phát hành stablecoin mới.

Về sự kiện này của Facebook, CZ – CEO sàn giao dịch Binance đã có lời bình luận trên Twitter như sau:

“Vấn đề chỉ là thời gian. Chẳng có lý do gì mà các ứng dụng nhắn tin (IM app) không phát hành riêng một loại token tiện ích. Hãy chờ xem công ty nào sẽ là cái tên tiếp theo. Những công ty tiên phong sẽ có lợi thế lớn về quy mô chấp nhận.”

Bạn nghĩ sao về bước đi mới này của Facebook? Hãy bình luận cùng tiendientu.org nhé!

Tris - Theo Bloomberg

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Facebook phát triển stablecoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: