Facebook hủy lệnh cấm quảng cáo Cryptocurrency

Facebook nới lỏng chính sách hạn chế quảng cáo tiền mã hóa, Blockchain

When Lambor 10/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Các quảng cáo về công nghệ Blockchain, tin tức, sự kiện và kiến thức về tiền mã hóa sắp tới sẽ được phép hiển thị lại trên Facebook, không cần chờ phê duyệt.


Như tiendientu.org từng đề cập, vào đầu năm 2018, Facebook đã ra chính sách cấm hoàn toàn các quảng cáo về tiền mã hóa.

Đại diện Facebook lúc bấy giờ chia sẻ, chính vì lo ngại tính biến động của tiền mã hóa và cơn sốt giá thị trường khi ấy, họ đã quyết định hạn chế quảng cáo về loại hình giao dịch này.

Ngoài ra, Facebook cũng cho biết họ không muốn tiếp tay cho các âm mưu lừa đảo.

Tuy nhiên, theo chính sách mới được đăng tải vào sáng ngày 09/05/2019, Facebook có lẽ đã bớt khắt khe với tiền mã hóa.

Cụ thể, chính sách mới được cập nhật vẫn sẽ duy trì tinh thần cấm quảng bá cho duy nhất một đồng tiền mã hóa và kêu gọi tham gia ICO.

Nội dung chính sách cho hay:

“Những ai muốn quảng bá một sản phẩm cụ thể, một đồng coin, một sàn giao dịch hoặc phần mềm/phần cứng đào coin vẫn sẽ phải trả qua quá trình kiểm chứng thông tin. Trong đó bao gồm những loại giấy phép đã được cấp, chứng nhận đang giao dịch trên sàn chứng khoán (hoặc là công ty con của một công ty đại chúng) cùng những giấy tờ liên quan khác chứng minh cho doanh nghiệp của mình.”

Tuy vậy, sau khi lắng nghe những phản hồi từ cộng đồng, Facebook đã quyết định nới lỏng những hạn chế quảng cáo của mình.

Cụ thể, họ không yêu cầu xác minh những nội dung mang tính tin tức và giáo dục về  tiền mã hóa nữa.

facebook-noi-long-chinh-sach-han-che-quang-cao-tien-ma-hoa
Các quảng cáo về công nghệ Blockchain, tin tức, sự kiện và kiến thức về tiền mã hóa sắp tới sẽ được phép hiển thị lại trên Facebook, không cần chờ phê duyệt.

Thông báo của Facebook có đoạn:

“Tuy chúng tôi vẫn yêu cầu người dùng phải tuân thủ quy định về quảng cáo tiền mã hóa. Song, kể từ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thu hẹp phạm vi chính sách của mình. Các nhà quảng cáo không cần xin phê duyệt cho những quảng cáo về công nghệ Blockchain, tin tức, nội dung giáo dục và sự kiện tiền mã hóa.”

Ở một diễn biến khác, hồi đầu tuần này, Facebook được cho đã giành được bản quyền nhãn hiệu “Libra” cho dự án phát hành tiền mã hóa của mình.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới còn bị đồn đoán đang gọi vốn đến 1 tỷ USD, nhằm phát hành stablecoin làm công cụ giao dịch trên Messenger, Instagram và WhatsApp.

Đồng thời, Facebook còn được cho là đang tiếp cận đến nhiều sàn giao dịch và các tập đoàn thanh toán như Visa, MasterCard để thảo luận phát triển hệ sinh thái.

Follow Tiendientu on Telegram