Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Facebook quyết định cải tổ và cho ra mắt phòng Blockchain

When Lambor 09/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

David Marcus, người đứng đầu ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã thông báo đội ngũ phát triển Facebook đang khám phá, phát triển thêm nhiều ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain, theo CNBC.

Marcus chia sẻ trong một bài đăng chiều hôm qua trên trang cá nhân của mình:

“Tôi đang thành lập một nhóm nhỏ để khám phá, phát triển cách tận dụng tốt nhất Blockchain trên Facebook, bắt đầu từ những gì sơ khai nhất.”

Marcus đã điều hành Messenger trong gần bốn năm. Vào tháng 12, anh đã tham gia vào sàn giao dịch cryptocurrency Coinbase với tư cách là thành viên hội đồng quản trị. Tuy nhiên, phía Facebook không hề tiết lộ họ quan tâm đến việc áp dụng Blockchain như thế nào.

Quyết định này đến sau khi Facebook mở rộng, cải tổ toàn diện nhóm sản phẩm của họ. Kể từ bây giờ, công ty sẽ hoạt động theo ba bộ phận: “Hệ thống các ứng dụng”, “Dịch vụ sản phẩm trung tâm” cùng với “Nền tảng mới và thông tin”, theo Recode. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã yêu cầu tăng cường thêm trách nhiệm cho nhân viên chế tạo sản phẩm của mình và tung ra một phòng ban chuyên về Blockchain. Mục đích chính của việc khởi động này là tăng cường và đoàn kết quyền lực tại công ty truyền thông và phát triển internet, nhưng không bao gồm việc sa thải bất kỳ nhân viên nào hay sử dụng thêm lao động bên ngoài. Đồng thời cũng không thay đổi vai trò của Zuckerberg hoặc Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg.

Vào tháng Giêng, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ xem xét các loại cryptocurrency để khám phá tiềm năng của chúng trong việc trao quyền cho các cá nhân. Zuckerberg nhận thấy sức mạnh của các hệ thống phân quyền như cryptocurrency có thể giúp lấy đi sức mạnh từ hệ thống tập trung và đặt nó vào tay các cá nhân.

Cũng trong tháng Giêng năm nay, Facebook đã khởi xướng lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency và các hoạt động ICO. Lệnh cấm này khiến rất nhiều người ngạc nhiên và dấy lên các cuộc tranh luận không hồi kết. Nguyên nhân là do trước đây, Mark Zuckerberg từng bày tỏ sự quan tâm đến cryptocurrency, đồng thời chia sẻ sẽ nghiên cứu cách phân quyền của chúng. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người cũng chia sẻ họ vẫn nhận được quảng cáo từ cryptocurrency bình thường. Có vẻ như Facebook vẫn cần xem xét kỹ lại các chính sách của mình.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Blockchain không thần kì như bạn nghĩ – 11 “thần thoại” blockchain đừng nên tin – CoinNews

 

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram