Facebook phát hành coin

Facebook quyết tâm dành thắng lợi cho Libra trước giới chức quản lý

Abraham 26/07/2019

Logo-tiendientu CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ bằng mọi cách giúp các nhà quản lý giảm thiểu sự lo ngại về đồng stablecoin Libra. Zuckerberg đưa ra khẳng định này tại hội nghị báo cáo kết quả quý II vào ngày 24/7 vừa qua.


Tại hội nghị, Zuckerberg cho biết nếu quay ngược về vài năm trước, Facebook sẽ đưa ra các sản phẩm mới mà không cần tuyên bố trước. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã thay đổi.

Cụ thể hơn, tỷ phú trẻ tuổi cho biết:

Chúng tôi dù tốn bao nhiêu thời gian cũng sẽ giải quyết những câu hỏi từ giới chức quản lý, cũng như chuyên gia về vấn đề này để có thể tìm ra hướng đi tốt nhất.”

Zuckerberg cũng khẳng định khi Facebook thảo luận whitepaper Libra với 27 thành viên của Libra Association, họ cũng lường trước được sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh dự án, vì tài chính là một lĩnh vực được quản lý chặt chẽ.

tiendientu.org-facebook-2
Facebook quyết tâm làm thay đổi cách nhìn của giới chức quản lý với đồng Libra, “dù mất bao lâu đi chăng nữa”.

Ông chủ Facebook giải thích công ty đang làm việc với những câu hỏi trên. Zuckerberg hứa hẹn:

Facebook sẽ cố gắng cung cấp một sản phẩm an toàn, ổn định và được quản lý chặt chẽ. Vì đây luôn là chiến lược mà chúng tôi luôn muốn cam kết giữ vững.”

Cuối cùng, Mark Zuckerberg nhấn mạnh Facebook vẫn đang làm việc với nhiều dự án như Instagram Shopping, Facebook Marketplace và Whatsapp Business, dù hiện tại Libra là dự án thu hút sự chú ý nhiều nhất.

Theo một “drama” mới nhất, thì Alfred F.Kelly Jr – CEO Visa – vừa tuyên bố chưa có công ty nào chính thức tham gia Libra. Theo đó, tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, khoảng 20 đơn vị tham gia tổ chức mới chỉ thể hiện sự quan tâm thông qua một lá thư không chính thức.

Kể từ khi công bố whitepaper đến nay, đồng stablecoin Libra của Facebook gặp khá nhiều trở ngại và e dè từ chính quyền các nước. Nhất là ở Mỹ, Facebook đã có hai phiên điều trần trước Quốc hội về những vấn đề xoay quanh Libra.

Alexander

BVNEX