Facebook phát hành coin

Facebook sẽ điều trần về Libra trước Thượng viện Mỹ vào tháng 7

Abraham 20/06/2019

 Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ sẽ lắng nghe những báo cáo của Facebook về dự án cryptocurrency Libra trong phiên điều trần được ấn định vào ngày 16/7.


Như tiendientu.org đưa tin ngày 18/6, Facebook chính thức công bố Whitpaper cho dự án crypto Libra.

Đồng stablecoin này sẽ hoạt động trên blockchain cùng tên, và được hỗ trợ bởi một rổ tài sản dự trữ “được thiết kế để cung cấp giá trị nội tại” và giảm thiểu tính biến động cho token.

tiendientu.org-facebook-libra-my-2
Bà Maxine Waters – Chủ tịch Uỷ ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ.

Chỉ vài giờ sau đó, giới chức quản lý Mỹ đã bày tỏ mối quan tâm về những ảnh hưởng có thể có của Libra đối với sự ổn định tài chính. Nghị sĩ Maxine Waters – Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ – yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án trong khi các nhà quản lý bắt tay điều tra.

Nghị sĩ Waters phát biểu:

Trước khi công ty gặp rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý tạm thời dừng mọi hoạt động phát triển cryptocurrency, cho đến khi Quốc hội và các cơ quan quản lý có cơ hội kiểm tra những vấn đề và có hành động thiết thực.”

Bên cạnh đó, vào ngày 16/7 tới đây, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức một phiên điều trần có tên “Kiểm tra các cân nhắc về quyền riêng tư và tiền tệ kỹ thuật số được đề xuất của Facebook”.

tiendientu.org-facebook-dieu-tran-2
Đồng Libra của Facebook vừa ra mắt Whitepaper đã bị đưa vào “tầm ngắm” của giới chức nhiều nước.

Jerome Powell – người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – tiết lộ Facebook đã tham khảo ý kiến ​​các nhà quản lý trước dự án:

Facebook đã gặp gỡ với các nhà quản lý, giám sát viên và rất nhiều người trên thế giới để thảo luận về kế hoạch của họ và điều đó chắc chắn bao gồm cả chúng tôi.”

Không chỉ ở Mỹ, giới chức quản lý ở nhiều quốc gia khác cũng bày tỏ nghi ngờ và lo ngại với dự án Libra. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết chính phủ dự định sẽ “yêu cầu chứng thực” của Facebook đối với đồng coin Libra.

Duncan

BVNEX