Follow Tiendientu on Telegram

Libra Facebook

Facebook sẽ không ra mắt đồng Libra tại Ấn Độ vì vấn đề pháp lý

When Lambor 11/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Facebook cho rằng môi trường pháp lý hiện tại ở Ấn Độ không cho phép mạng xã hội này triển khai đồng tiền mã hóa Libra và ví tiền Calibra đi kèm.


Trả lời phỏng vấn cho tờ The Economic Times, đại diện phát ngôn của Facebook cho biết:

“Hiện thời chúng tôi không có kế hoạch ra mắt Calibra tại Ấn Độ. Hẳn mọi người đã biết ở Ấn Độ đang có một số ràng buộc về pháp lý, khiến việc triển khai Calibra là không thể.”

Phát biểu của vị đại diện này khả năng cao ám chỉ đến một quy định mới được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành vào tháng 04/2018, cấm các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ đến các công ty tiền mã hóa như sàn giao dịch. Nhiều sàn lớn của Ấn Độ kể từ đó đến nay đã phải đóng cửa cũng vì lệnh đàn áp đó.

Tranh cãi về quy định của RBI thậm chí đã được đưa lên Toà án Tối cao Ấn Độ. Song, vụ kiện này dường như đã “chìm xuồng” vì không nhận được sự chỉ dẫn chính thức từ chính phủ và các cơ quan lập pháp về trạng thái pháp lý của tiền mã hóa.

facebook-se-khong-ra-mat-dong-libra-tai-an-do-vi-van-de-phap-ly[1]
Facebook sẽ không ra mắt đồng Libra tại Ấn Độ vì vấn đề pháp lý.
Như tiendientu.org đã đề cập, đầu tháng 06/2019, đã có một số thông tin lan truyền rằng một số bộ ngành Ấn Độ đang soạn thảo một dự luật cấm tiền mã hóa, phạt người sử dụng đến 10 năm tù. Song, tin đồn ấy đã nhanh chóng bị RBI phủ nhận.

Ấn Độ đang là thị trường lớn nhất của Facebook, và hiện đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán của một công ty con thuộc WhatsApp đến 1 triệu người dùng. Tuy nhiên, với việc gặp phải rào cản pháp lý như hiện tại, khả năng cao đồng Libra này sẽ phải đi tìm một đất nước khác làm thị trường ra mắt trong tương lai.

Đại diện của Facebook tại London (Anh) Alexandru Voica khẳng định với The Economic Times họ sẽ tuân thủ pháp luật. Chưa dừng lại ở đó, với việc “Liên minh Libra” đang có các cuộc thảo luận với nhiều đối tác tiềm năng trên khắp toàn cầu, nên vẫn còn đó hy vọng để Calibra có thể có công dụng tại Ấn Độ.

Ông nói:

“Dự án Blockchain của chúng tôi có rất nhiều công dụng về smart contract, quản lý chuỗi cung ứng và vân vân – không chỉ dừng lại ở tiền mã hóa.”

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org