Follow Tiendientu on Telegram

Facebook hủy lệnh cấm quảng cáo Cryptocurrency

Facebook thay đổi lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency

Abraham 27/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới Facebook vừa thông báo đang xem xét sửa đổi lại lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency trên nền tảng này.

Theo dòng sự kiện:


Facebook quay ngoặt 180 độ

Thông báo nêu bật rằng đây là bản sửa đổi chính sách về cryptocurrency của Facebook, thay vì cấm toàn bộ như trước đây. Đáng chú ý là, quảng cáo cho quyền chọn nhị phânICO vẫn bị cấm.

tiendientu.org-facebook-khong-cam-quang-cao-cryptocurrency
Facebook không cấm quảng cáo tiền điện tử nữa!

Về chính sách cấm, Facebook Bussiness viết:

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã xem xét cách tốt nhất để tinh chỉnh chính sách này – cho phép một số quảng cáo hoạt động, đồng thời đảm bảo rằng chúng an toàn. Vì vậy, bắt đầu từ ngày 26/6, chúng tôi sẽ cập nhật lại chính sách của mình, cho phép quảng cáo về cryptocurrency và nội dung có liên quan từ các nhà quảng cáo được chấp thuận trước. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cấm quảng cáo về quyền chọn nhị phân và ICO.

Như vậy, các dịch vụ và doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử – như sàn giao dịch – giờ đây sẽ được phép chạy quảng cáo trên Facebook.

Lệnh cấm gây tranh cãi

tiendientu.org-lenh-cam-gay-tranh-cai
Facebook đã bị tẩy chai bởi kha khá người dùng yêu mến cryptocurrency

Như tiendientu.org đưa tin, Facebook đã cấm tất cả quảng cáo về cryptocurrency từ đầu tháng 1/2018. Đây là giai đoạn ICO gian lận tràn lan, trước khi giới chức quản lý bắt đầu cuộc đàn áp một cách nghiêm túc. Quyết định của Facebook là một phần trong mục tiêu bảo vệ người dùng khỏi gian lận và trộm cắp.

Tuy nhiên, lệnh cấm đã tạo ra hậu quả nghiêm trọng khi những người đam mê tiền mã hóa xem đó như là một sự phản đối lạnh lùng của các doanh nghiệp hợp pháp.

  • Nhiều nhà lãnh đạo trong ngành tài chính đã lên tiếng công khai chống lại chính sách mới của mạng xã hội này.
  • Các nhóm cryptocurrency toàn cầu ở Nga và châu Á cũng đệ đơn kiện Facebook vì lệnh cấm.

Vẫn còn đó “hàng rào” từ Google và Twitter

tiendientu.org-van-con-do-hang-rao-tu-google-va-twitter

Gần như trong cùng thời gian với Facebook, Google và Twitter cũng đưa ra lệnh cấm quảng cáo tương tự.

Đối với những gã khổng lồ này, doanh thu từ việc bán quảng cáo là một con số không hề nhỏ. Vì thế, xem xét và thay đổi chính sách thay vì cấm hoàn toàn là điều nên làm.

Khi giới chức quản lý trở nên chủ động và nới lỏng hơn về luật chứng khoán, sự nhầm lẫn xung quanh các doanh nghiệp tiền mã hóa và ICO đang dần được cải thiện. So với cuối năm 2017 và đầu 2018, thế giới giờ đây đã cởi mở hơn với cryptocurrrency, nên cộng đồng có thể hi vọng những chính sách thân thiện hơn đến từ những doanh nghiệp lớn.

Lucifer – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram