Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Facebook trả hơn 110 triệu đô la tiền thuế ở Pháp

Piccino 25/08/2020

logo-izichain Các tin tức tích cực về cuộc chiến chống virus thôi thúc nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào khả năng phục hồi của nền kinh tế, đẩy các chỉ số chứng khoán tăng lên cao vượt khỏi các đỉnh trước đó tạo thành các đỉnh cao nhất mọi thời đại mới. 

Facebook trả hơn 110 triệu đô la tiền thuế ở Pháp

Công ty con tại Pháp của Facebook đã đồng ý trả hơn 100 triệu euro (118 triệu USD) tiền thuế, bao gồm cả tiền phạt, sau khi cơ quan thuế Pháp kiểm tra tài khoản trong 10 năm hoạt động của công ty.

Pháp là quốc gia đang đẩy mạnh việc sửa đổi các quy tắc thuế quốc tế đối với các công ty kỹ thuật số như Facebook, Alphabet của Google, Apple và Amazon, Pháp đã cho biết các tập đoàn công nghệ lớn trả quá ít thuế ở quốc gia mà họ có doanh số bán hàng đáng kể.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết các cơ quan thuế của Pháp đã tiến hành kiểm tra các tài khoản của Facebook trong giai đoạn 2009-2018, dẫn đến việc công ty con đồng ý thanh toán tổng cộng 106 triệu euro. Người phát ngôn của Facebook không nói rõ thêm về các chi tiết của thỏa thuận.

Cơ quan quản lý thuế của Pháp cũng không cho biết thêm chi tiết.

Vương quốc Anh phủ nhận kế hoạch giảm thuế đối với công ty công nghệ khổng lồ

Bộ tài chính Anh bác bỏ một báo cáo rằng họ có kế hoạch giảm thuế đối với các công ty công nghệ như Facebook và Google.

Anh đã áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số vào tháng 4 sau tiến độ chậm chạp trong các cuộc đàm phán toàn cầu về cách đánh thuế các công ty công nghệ khổng lồ, trong đó có nhiều công ty của Mỹ. Tờ The Mail on Sunday đưa tin rằng bộ trưởng tài chính Rishi Sunak đã lên kế hoạch giảm thuế vì không thu được nhiều tiền – khoảng 500 triệu bảng Anh (654 triệu USD) mỗi năm – và có thể ảnh hưởng đến việc thúc đẩy một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

“Chúng tôi đã rõ đó là một loại thuế tạm thời sẽ được xóa bỏ khi có giải pháp toàn cầu phù hợp – và chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế của mình để đạt được mục tiêu đó”, một phát ngôn viên của bộ tài chính cho biết.

S&P 500 và Nasdaq tiếp tục lập kỷ lục 

S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi nhóm công nghệ tiếp tục duy trì được mức tăng. Chỉ số Dow Jones tăng 1,36%, tương đương 378 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,05% và 0,60%, đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

TikTok “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc kiện chính quyền Trump

TikTok cho biết vào hôm thứ hai rằng “chúng tôi chỉ đơn giản là không có lựa chọn nào khác” ngoài việc kiện chính quyền Trump về lệnh hành pháp cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ.

Trong một bài đăng trên blog, TikTok cho biết họ hoàn toàn không đồng ý với quan điểm của Nhà Trắng rằng công ty là một mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời cho biết họ đã “thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok.”

TikTok cũng cho biết chính quyền đã bỏ qua “nỗ lực sâu rộng” để giải quyết các mối quan ngại của họ và cáo buộc Trump chính trị hóa tranh chấp bằng cách kêu gọi lệnh cấm đối với TikTok trong một lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org